Thuyền viên mất tích được hưởng bảo hiểm 16.000USD

Ngày 13. 1 trao đổi với phóng viên NTNN, ông Nguyễn Xuân Tạo – Trưởng phòng Quản lý lao động (Cục Quản lý lao động ngoài nước) cho biết, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCONo 1) và Công ty cổ phần Phát triển nguồn nhân lực (LoD) đều mua bảo hiểm cho các thuyền viên tại Việt Nam nên số tiền bảo hiểm cho những người mất tích là 16.000USD.

alt

Đối với các thuyền viên khác trên tàu đánh cá Jung Woo 2 thuộc Công ty Sunwoo của Hàn Quốc bị bỏng sẽ tùy vào mức độ thương tích, đơn vị bảo hiểm cũng sẽ trả bảo hiểm ở mức khác nhau. Các thuyền viên mất tích cũng sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng từ Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước, người bị thương cũng đang được đề xuất hỗ trợ.

Ngày 13.1, chiếc phi cơ C- 130 Hercules của không quân Mỹ chở 7 thuyền viên trên tàu cá Hàn Quốc Jung Woo 2 bị cháy trên vùng biển Nam Cực, trong đó có 4 thuyền viên người Việt đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Christchurch. Ngay sau đó, những thuyền viên này được đưa đến Bệnh viện ChristChurch để điều trị.

(Dân Việt).

3 BÌNH LUẬN

  1. Out-of-favour West Brom defender Gareth McAuley hopes his role in Northern Ireland’s record breaking start to Euro 2016 qualifying will provide him with a ‘shop window’ for his talents. ‘Playing for Northern Ireland could help earn move away from West Brom!’ Veteran defender Gareth McAuley plots Baggies exit

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here