Thương vụ AIA bất thành không ảnh hưởng tới Prudential Việt Nam

“Thương vụ mua AIA bất thành không ảnh hưởng gì tới hoạt động của Prudential ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển kinh doanh, đẩy mạnh tiếp thị những dịch vụ tài chính và tư vấn cho khách hàng, trong khi tiếp tục đóng góp vào sự phát triển không ngừng của thị trường bảo hiểm Việt Nam”, ông Jack Howell-Tổng giám đốc Prudential Việt Nam nhấn mạnh như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo giới.
Mua được AIA là cơ hội lớn để Prudential mở rộng thị phần tại châu Á,  nhưng phi vụ này đã không thành công, liệu tham vọng mở rộng thị phần của Prudential có thể bị chậm lại so với dự định?
 

Theo Tổng giám đốc Tập đoàn Prudential, ông Tidjane Thiam, “Chúng tôi đã tham gia thương vụ hấp dẫn này với vị thế vững mạnh tại châu Á và thấy rằng, khu vực châu Á mang lại cơ hội tăng trưởng tuyệt vời cho Prudential. Chúng tôi đồng ý với các cổ đông rằng, cần đàm phán lại các điều khoản thỏa thuận trước bối cảnh thị trường đã thay đổi, nhưng không thể đạt được thống nhất. Hoạt động hiện tại của chúng tôi ở châu Á đã đạt thành tích kỷ lục trong quý I năm nay và chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào những lĩnh vực tạo ra giá trị bền vững cho các cổ đông”.

Chiến lược của chúng tôi là tập trung vốn vào những khu vực thị trường và dòng sản phẩm có khả năng sinh lợi cao nhất sẽ không có gì thay đổi. Điều này thể hiện qua kết quả kinh doanh của Tập đoàn thời gian qua khi đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong năm 2009 và quý I/2010. Châu Á là thị trường trọng tâm trong chiến lược của Tập đoàn và với vị thế đã xác lập tại đây, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì vị thế vững mạnh để phát triển.

Được biết, cuối tháng 3/2010, Tổng giám đốc Prudential toàn cầu và một số quan chức khác của Tập đoàn Prudential đã sang làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam nhằm mở đường cho việc hoàn tất vụ sáp nhập AIA về với Prudential. Thương vụ mua bán này không thành có ảnh hưởng gì đến hoạt động của Prudential Việt Nam?

Là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời là công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu thị trường, ban lãnh đạo của Prudential thường có những cuộc họp với các nhà quản lý và Chính phủ Việt Nam, trong đó có một cuộc gặp hồi tháng 4 năm nay. Gặp gỡ với các bên liên quan là một nghĩa vụ quan trọng của Prudential để thực hiện tốt cam kết là một doanh nghiệp có trách nhiệm và tích cực tại tất cả các thị trường mà chúng tôi được cấp phép hoạt động kinh doanh.
 
Không sáp nhập với AIA cũng có nghĩa mong muốn “ôm trọn” thị trường bảo hiểm Việt Nam bất thành, thậm chí thị phần Prudential Việt Nam còn tiếp tục phải chia sẻ với nhiều công ty bảo hiểm mới. Prudential Việt Nam có chiến lược gì mới để vẫn giữ được và thậm chí mở rộng thêm thị phần tại Việt Nam trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của các DN bảo hiểm?

Trong thập kỷ qua, Prudential đã xây dựng được hoạt động kinh doanh bảo  hiểm nhân thọ vững mạnh tại Việt Nam và sẽ tiếp tục vững mạnh để phát triển kinh doanh và phục vụ người dân Việt Nam. Prudential Việt Nam, cũng như Prudential tại các thị trường khác tại châu Á vẫn vững mạnh về tài chính. Châu Á vẫn là trọng tâm chiến lược của Tập đoàn Prudential, bao gồm cả hoạt động kinh doanh ở Việt Nam. Quý I/2010, Prudential Việt Nam đạt mức tăng trưởng ấn tượng 33% doanh thu từ hợp đồng mới, đạt mức 8 triệu bảng Anh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tiếp tục phát triển đội ngũ đại lý. Tương tự, chúng tôi cũng đạt được kết quả tốt từ kênh hợp tác kinh doanh.

Nhìn về tương lai, Prudential Việt Nam có chiến lược đúng đắn, với đội ngũ lãnh đạo có năng lực, danh mục sản phẩm sáng tạo để cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tới khách hàng Việt Nam. Chúng tôi lạc quan về sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và mong muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ tại đây cũng như nền kinh tế chung của đất nước.
 
Vụ mua bán bất thành cũng khiến danh tiếng của Prudential bị ảnh hưởng, Prudential có kế hoạch gì để bảo vệ danh tiếng và uy tín đã bị ảnh hưởng bởi các luồng thông tin trái chiều không?

Prudential vẫn duy trì vị thế vững mạnh của mình để tiếp tục tăng trưởng. Năng lực và chất lượng của nhân viên vẫn là nền tảng cho danh tiếng tốt đẹp của Công ty. Một số thông tin trên báo chí chỉ thuần túy là phỏng đoán.
 
Liệu có thành viên nào trong Ban giám đốc của Tập đoàn sẽ phải từ chức sau thương vụ mua bán bất thành này không?

Hiện nay, chưa có bất cứ thông báo nào của Tập đoàn Prudential về việc này.
 
Có một số nhận định cho rằng, nếu thương vụ mua lại AIA thất bại, có khả năng Prudential sẽ bị chia nhỏ ra, vì như thế sẽ mang lại nhiều giá trị cho Công ty hơn. Điều này có đúng không?

Điều này hoàn toàn chỉ là đồn đoán. Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm cơ hội để có thể tạo ra giá trị cho cổ đông, khách hàng, đại lý và đối tác của mình.
Ngọc Lan
Đầu tư Chứng khoán điện tử

27 BÌNH LUẬN

  1. VERSO DARK SPOT FIX 斑點修復15ML VERSO斑點修復15MLVERSO SKINCARE 以品牌特別研發的 Retinol 8,為顧客扭轉時間的軌跡,回到從前。Retinol是經實驗室證明能夠除皺、去角質成份的脂溶性維生素A酸類物質,⽽VERSO研發的Retinol 8創新超前,不但具有超過⼀般Retinol八倍的效能,還是目前世上唯一可以給人們在日間使用而不影響其穩定性的品牌。隨年齡增長,過了25歲之後皮膚開始變得容易敏感,有細

  2. 434805 305099Aw, this was a truly nice post. In concept I wish to put in writing like this moreover – taking time and actual effort to make an outstanding article nevertheless what can I say I procrastinate alot and not at all appear to get something done. 465510

  3. 488919 223459Directories such given that the Yellow Websites require not list them, so unlisted numbers strength sometimes be alive much more harm than financial assistance. 621134

  4. 952899 872667I dont normally have a look at these kinds of websites (Im a pretty shy person) – but even though I was a bit shocked as I was reading, I was certainly a bit excited as properly. Thanks for giving me a big smile for the day 919055

  5. Christina was born in the royal castle Tre Kronor on 18 December S. 8 December] 1626. Her parents were the Swedish king Gustavus Adolphus and his German wife, Maria Eleonora, had already had two daughters—a stillborn princess in 1620, and then the first Princess Christina, who was born in 1623 and died the following year.3] Excited expectation surrounded Maria Eleonora’s third pregnancy in 1626. When the baby was born, it was first thought to be a boy as it was “hairy” and screamed “with a strong, hoarse voice.”she later wrote in her autobiography that, “Deep embarrassment spread among the women when they discovered their mistake.” The king, though, was very happy, stating, “She’ll be clever, she has made fools of us all!”6] From most accounts, Gustav Adolf appears to have been closely attached to his daughter, and she appears to have admired him greatly.

  6. The Portuguese road Prevention agency (PRP) has this week called for more and improved traffic stops in Portugal. The agency has also deemed current actions by law enforcement officials as ineffective in dealing with the majority of serious traffic offences.

  7. The series of conversations with the Warsaw Ghetto survivors was conducted to commemorate the 76 th anniversary of the outbreak of the Warsaw Ghetto Uprising that falls on the 19th of April.

  8. I just want to say I am just beginner to blogs and honestly liked your web blog. Most likely I’m planning to bookmark your blog post . You certainly come with beneficial writings. Thanks a bunch for revealing your blog site.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here