Thực hư bảo hiểm xe máy giá siêu rẻ “đại náo” đường Phạm Hùng

Dọc đường Phạm Hùng, ít ngày nay xuất hiện mấy chục điểm bán bảo hiểm xe máy giá chỉ 20 ngàn đồng/năm khiến nhiều người tò mò, hiếu kì.

alt

Nhiều người hiếu kì vì giá bảo hiểm xe máy rẻ bất ngờ.

Nhiều ngày nay, từ khoảng 3 đến 6 giờ chiều xuất hiện hơn 20 điểm bán bảo hiểm xe máy dã chiến bủa vây khắp đường Phạm Hùng (Hà Nội). Tại mỗi điểm đều có băng rôn, biển quảng cáo giá bảo hiểm xe máy với giá siêu rẻ, chỉ với 20.000 đồng/năm của một công ty bảo hiểm X.

alt
alt
alt
Bảo hiểm xe máy “đại náo” đường Phạm Hùng.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá cho dịch vụ bảo hiểm siêu rẻ này được niêm yết là 20.000 đồng. Tuy nhiên, nếu ai mua với số lượng từ 2 sẽ được giảm thêm 5.000 đồng/xe. Tuy nhiên, có một thực tế là đây là bảo hiểm không bắt buộc dành cho người ngồi sau. Còn bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với người điều khiển mô tô – xe máy vẫn có giá 70 ngàn đồng/2 năm.

alt

Thực tế giá 20 ngàn đồng/năm là bảo hiểm tự nguyện cho người ngồi trên xe.

alt

Như vậy, nếu đem so sánh với bảo hiểm cho người ngồi sau của công ty X thì giá đã cao gấp đôi so với một số công ty bảo hiểm khác.

Hầu hết những người bán bảo hiểm xe máy này đều là sinh viên các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội. Mỗi nhóm đi từ 2 – 3 người và đứng ra mời chào khách hàng tại các điểm dừng đèn đỏ hoặc khu vực nhiều người qua lại.

Trao đổi với chúng tôi, anh Tiến (một người bán bảo hiểm) cho hay: “Ít ngày nay, khoảng 3 giờ chiều đúng dịp tan tầm là chúng em có mặt tại đây để bán. Một buổi bán cũng được từ 15 – 20 chiếc”.

Nhiều người cứ ngỡ giá bảo hiểm xe máy có giá 20 ngàn đồng/năm nên đã tạt vào mua, nhưng thực tế đó là bảo hiểm cho người ngồi trên xe và có giá cao gấp đôi so với 1 số công ty bảo hiểm khác.

Nguồn afamily.vn

{fcomment}

Comments are closed.