Thúc đẩy tiềm năng Bảo hiểm Hàng hóa Đường biển tại Việt Nam

 WBH: GINET, đơn vị sở hữu và điều hành Webbaohiem vừa tổ chức thành công tại TP. Hồ Chí Minh chương trình đào tạo chuyên sâu về Bảo hiểm hàng hóa đường biển với sự tham gia đông đảo của các thành viên thị trường.

Trong các ngày 20-21/9/2012 tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình đào tạo “Chuyên sâu về Bảo hiểm hàng hóa đường biển” do GINET Việt Nam Ltd. (đơn vị quản trị website Cổng thông tin Thị trường Bảo hiểm Việt Nam: www.webbaohiem.net) kết hợp với Học viện Tài chính đồng tổ chức.

alt

Ảnh lớp học tại Tp Hồ Chí Minh

Học viên tham dự khóa đào tạo đa phần là các cán bộ bảo hiểm có từ 1 đến 3 năm kinh nghiệm tại các công ty bảo hiểm, tái bảo hiểm, môi giới bảo hiểm trên thị trường. Bên cạnh đó, khóa học còn có sự góp mặt của các cán bộ đến từ các doanh nghiệp thường xuyên có nhu cầu tham gia bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường biển. 

Với mục tiêu trang bị cho học viên các kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu về bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường biển, phân tích tác động cũng như việc áp dụng các quy tắc chuẩn và các điều khoản mở rộng trong các tình huống thực tế đồng thời giúp học viên hiểu và nắm chắc phương thức và quy trình thu xếp bảo hiểm, hiểu rõ quy trình và các kỹ thuật trong giải quyết bồi thường, nội dung khóa học tập trung vào các vấn đề chính gồm:

v  Lịch sử phát triển bảo hiểm hàng hóa;

v  Các mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa quốc tế;

v  Các điều khoản bảo hiểm hàng hóa thông dụng và các điều khoản mở rộng;

v  Tính toán tổn thất và phân chia bồi thường, tổn thất chung;

v  Đặc thù giám định rủi ro bảo hiểm hàng hóa;

v  Các vụ nghiên cứu điển hình (case study);

v  Ứng dụng các điều khoản mở rộng, các lưu ý cần thiết;

v  Quy trình giải quyết bồi thường hàng hóa;

v  Các vấn đề phát sinh khác.

Bài giảng được thiết kế và trình bày bởi các giảng viên là những chuyên gia uy tín, có nền tảng học thuật sâu rộng và giàu kinh nghiệm thực tiễn, gồm các giảng viên bảo hiểm danh tiếng đến từ Học viện Tài chính và các cán bộ đang đảm nhận vị trí quản lý cấp cao tại các công ty bảo hiểm, môi giới bảo hiểm trên thị trường.

Khi được hỏi về cảm nhận đối với khóa học, ông Văn Quốc, Công ty cổ phần bảo hiểm Samsung Vina hồ hởi chia sẻ: “Khóa học có chất lượng tốt, thiết thực và rất bổ ích với những người làm nghiệp vụ bảo hiểm hàng hóa như chúng tôi. Tôi thật sự bị lôi cuốn bởi sự uyên bác của các giảng viên và sự sống động của các tình huống thực tiễn, đặc biệt là những trường hợp trục lợi bảo hiểm hàng hóa điển hình. Trong thời gian tới, tôi mong muốn tiếp tục được tham gia nhiều khóa học nghiệp vụ nâng cao do Webbaohiem tổ chức hơn nữa.”

alt

Ảnh: ông Văn Quốc, Công ty cổ phần bảo hiểm Samsung Vina

Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu đầu tiên về Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường biển được tổ chức rộng rãi cho các thành viên thị trường, vượt ra ngoài khuôn khổ các khóa đào tạo nội bộ của các doanh nghiệp bảo hiểm từ trước tới nay, và cũng là chương trình thứ tư trong series các khóa đào tạo nghiệp vụ bảo hiểm nâng cao do GINET Việt Nam chủ trì tổ chức. Học viên hoàn thành chương trình được cấp giấy chứng nhận của Học viện Tài chính và GINET Việt Nam.

Lớp tiếp theo của khóa đào tạo “Chuyên sâu về Bảo hiểm hàng hóa đường biển” sẽ diễn ra tại Hà Nội trong các ngày 27-28/9/2012./.

PV.

{flike}

Comments are closed.