Thúc đẩy hợp tác Swiss Re – Vinare

altTổng CTCP Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (Vinare, mã VNR) cùng ông Martyn Parker, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác toàn cầu của Swiss Re và ông Andrej Motyl, Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam vừa có cuộc tiếp kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh.

Tại buổi tiếp kiến, Phó Thủ tướng bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Swiss Re hỗ trợ VNR và thị trường bảo hiểm Việt Nam triển khai bảo hiểm nông nghiệp. Phó Thủ tướng đề nghị Chính phủ Thụy Sĩ, Cơ quan Hợp tác Thụy Sĩ với Việt Nam (SECO) và Swiss Re cùng VNR tiếp tục hợp tác với Bộ Tài chính Việt Nam trong các lĩnh vực như: bảo hiểm nông nghiệp, tín dụng xuất khẩu, năng lượng hạt nhân, bảo hiểm thiên tai, bảo hiểm vi mô cho người nghèo…

Cùng ngày, VNR và Swiss Re có buổi làm việc với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC). Ông Lại Văn Đạo, Tổng giám đốc SCIC cho biết, VNR hiện là DN thuộc Nhóm I nhóm đầu tư chiến lược trong danh mục các công ty SCIC quản lý. SCIC và Swiss Re là hai cổ đông lớn nhất của VNR: SCIC hiện đang nắm giữ 40,36% và Swiss Re nắm giữ 25% vốn tại VNR.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

{fcomment}

Comments are closed.