Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa dự lễ công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng nghề Long An

Sáng ngày 12/10/2010, tại Thành phố Tân An, tỉnh Long An, Trường Cao đẳng nghề Long An đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc thành lập Trường Cao đẳng nghề tỉnh Long An và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước trao tặng. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hòa – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Dương Quốc Xuân – Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch HĐND tỉnh Long An; đại diện Lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề, Văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại TP.Hồ Chí Minh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Bến Tre, Bạc Liêu; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp dạy nghề, trung tâm dạy nghề và trung tâm GTVL; các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Long An cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh, sinh viên của trường.


       Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Thu – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội,  kiêm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Long An đã trình bày  báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được của trường trong thời gian qua. Tiền thân là trường dạy nghề tỉnh Long An được thành lập từ năm 1999, đến năm 2008 được đổi tên thành Trường Trung cấp nghề Long An và ngày 16  tháng 10 năm 2009, được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép nâng cấp lên thành Trường Cao đẳng nghề Long An, chức năng nhiệm vụ chính của trường hiện nay là đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề; bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho người lao động trên địa bàn tỉnh và khu vực các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.  Là một trong những trường trọng điểm được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chọn đầu tư và nâng cấp nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ chủ trương công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước nói chung và tỉnh Long An nói riêng.

        Có thể nói, trải qua 11 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng nghề Long An đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nét nổi bật của  trường là đã đầu tư và xây dựng được một cơ sở khang trang sạch đẹp cùng với nhiều trang thiết bị dạy nghề hiện đại, đáp ứng được yêu cầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế ở địa phương. Hiện nay, Trường  đã xây dựng được 4 phòng,  5 khoa dạy nghề và 1 tổ  nghề may dịch vụ cùng với một   đội ngũ cán bộ giáo viên trên 177 người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm cao, góp phần không nhỏ cho sự thành công của trường trong nhiều năm qua.

        Công tác tuyển sinh và đào tạo không ngừng tăng cả về số lượng, chất lượng; quy mô ngành nghề được mở rộng, cơ sở vật chất, nhà xưởng, giảng đường, phương tiện, thiết bị  kỹ thuật phục vụ dạy và học ngày càng được bổ sung, tăng cường. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được quanh tâm, chất lượng cán bộ, giáo viên và cán bộ quản lý nhà trường không ngừng được nâng lên. Do chủ trương nâng cao chất lượng dạy và học, đa dạng hóa hình thức đào tạo, đầu tư máy móc, thiết bị cho dạy và học, mở thêm nhiều ngành nghề…. Nên số lượng học sinh từ các tỉnh lân cận như: Tây Ninh, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long… đến học nghề ngày càng đông.

        Trải qua 11 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đào tạo và bồi dưỡng  trên 10.000 học sinh, sinh viên. Hàng năm có trên 90% số sinh viên ra trường đã tìm kiếm được việc làm, làm cho Nhà trường ngày càng có sức  hấp dẫn và trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều người trên địa bàn tỉnh Long An và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, trường đang đào tạo trên 20 ngành nghề với quy mô đào tạo bình quân mỗi năm đạt trên 2000 học sinh, sinh viên.


          Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba.

        Thay mặt lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đã nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương,  khen ngợi và đánh giá cao những thành tích đạt được của trường. Thứ trưởng cũng yêu cầu trong thời gian tới với vị thế mới, Trường Cao đẳng nghề Long An cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề ; nâng cao chất lượng dạy nghề với việc đổi mới nội dung chương trình, giáo trình phù hợp với sự phát triển của khoa học, công nghệ và hội nhập; chú trọng đối mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực; chủ động của người học; đáp ứng được yêu cầu của hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới./.


Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

www.molisa.gov.vn

Comments are closed.