THƯ CHÚC TẾT

Kính gửi:  Quý độc giả và Quý cộng tác viên Webbaohiem !

Đợt rét đậm, rét hại kéo dài cuối Đông đang dần khép lại một năm Tân Mão khắc nghiệt và đầy bất ổn: thảm họa thiên nhiên xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới như động đất-sóng thần tại Nhật Bản, lũ lụt ở Thái Lan, động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ; bên cạnh đó, kinh tế thế giới tiếp tục lún sâu vào suy thoái, nguy cơ khủng hoảng nợ công châu Âu lan rộng. Đối với kinh tế Việt Nam, năm vừa qua cũng là một năm đầy sóng gió: lạm phát cao, tăng trưởng tín dụng đạt thấp, thiếu hụt tiền đồng, hơn 50.000 doanh nghiệp phá sản… 

Trong bối cảnh chung hết sức khó khăn đó, ngành bảo hiểm Việt Nam vẫn nỗ lực vượt qua trở ngại và giành được những kết quả khả quan: tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc năm 2011 ước đạt 36.327 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2010; toàn ngành bảo hiểm đã huy động đầu tư trở lại nền kinh tế khoảng 96.648 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2010; đồng thời, các doanh nghiệp bảo hiểm đã giải quyết bồi thường và trả tiền bảo hiểm gần 12.000 tỷ đồng, góp phần vào sự ổn định và phát triển kinh tế – xã hội.

Đồng hành với ngành bảo hiểm, năm vừa qua cũng ghi nhận những bước tiến vượt bậc của Webbaohiem trong việc nâng cao chất lượng hoạt động nhằm phục vụ độc giả ngày một tốt hơn. Sự phong phú về đề tài cũng như nội dung các tin, bài của Webbaohiem được cải thiện rõ rệt, hàm lượng thông tin và tính thời sự ngày càng được nâng cao, số lượng độc giả truy cập và phản hồi ngày một nhiều… Bên cạnh đó Forum Webbaohiem cũng đã được thiết kế lại theo hướng khoa học và chi tiết hơn, thuận tiện cho người truy cập.

Để có được những thành công đó là nhờ vào sự ủng hộ nhiệt tình của Quý độc giả, sự đóng góp nỗ lực và đầy tâm huyết của đội ngũ cộng tác viên cũng như sự cố gắng của các quản trị viên, biên tập viên Webbaohiem nhằm thực hiện mục tiêu giới thiệu, quảng bá và từng bước nâng cao kiến thức về bảo hiểm trong cộng đồng…

Năm 2012 được dự báo sẽ vẫn là một năm khó khăn với kinh tế thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng, song chúng tôi tin tưởng rằng bằng sự nỗ lực, quyết tâm và khả năng tận dụng tối đa những thế mạnh vốn có của mình, ngành bảo hiểm Việt Nam sẽ tiếp tục vượt qua thử thách và gặt hái được những thành công mới.

Những buốt giá của năm cũ đang dần qua đi. Đất trời, phố xá, làng mạc đang giang rộng vòng tay đón từng giọt, từng giọt mưa bay mang theo hơi thở ấm áp của mùa Xuân mới.

Thời khắc chuyển giao sang năm mới đang đến gần… 

alt

Nhân dịp Xuân Nhâm Thìn, Ban Biên tập Webbaohiem xin kính chúc Quý độc giả, Quý cộng tác viên và toàn thể gia quyến một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng! 

Ban Biên tập Webbaohiem.

Comments are closed.