Thiệt hại thuộc phạm vi bảo hiểm từ vụ nổ Thiên Tân có thể lên tới 3,3 tỷ USD

(Webbaohiem) – Theo một báo cáo do Guy Carpenter, thành viên của tập đoàn bảo hiểm Marsh & McLennan, phát hành mới đây, hai vụ nổ lớn tại cảng Thiên Tân, Trung Quốc hồi tháng trước có thể gây ra tổn thất cho ngành bảo hiểm tới 3,3 tỷ USD.

Bản báo cáo ước tính thiệt hại cho ngành bảo hiểm vào khoảng từ 1,6 đến 3,3 tỷ USD, gấp đôi ước tính của Credit Suisse trước đây (1 đến 1,5 tỷ USD).

Theo ông James Nash, Tổng Giám đốc Guy Carpenter châu Á-Thái Bình Dương: “Vụ nổ tại Thiên Tân là một trong những thảm họa lớn nhất do con người gây ra tại châu Á và tiếp tục là một trong các tổn thất bảo hiểm và tái bảo hiểm phức tạp nhất trong lịch sử”.

Báo cáo cho biết các quả cầu lửa và áp suất dữ dội từ vụ nổ đã thiêu hủy hàng ngàn container, ô tô tại cảng và các ô tô đang đi ngang qua khu vực cảng. Thêm vào đó, hàng loạt kho hàng, thiết bị máy móc phục vụ sản xuất và các khu nhà ở xung quanh bị phá hủy. Nhà ga đường sắt Đông Hải cũng bị hư hỏng nặng. Thậm chí, cánh cửa sổ của các khu dân cư cao tầng trong phạm vi bán kính vài km cũng bị thổi bay.

Mặc dù việc tiếp cận hiện trường bị hạn chế song Guy Carpenter đã thông qua thiết bị đánh giá rủi ro thảm họa CAT-VIEW của mình để so sánh các hình ảnh vệ tinh có độ phân giải cao trước và sau vụ nổ và đánh giá mức độ hư hại.

Bản báo cáo chỉ rõ mức độ phức tạp của vụ nổ đối với ngành bảo hiểm và tái bảo hiểm, đồng thời đưa ra ước tính ban đầu về tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, căn cứ trên thiệt hại của nhiều đối tượng tài sản khác nhau, như: container, hàng hóa trong container, tài sản, xe cộ và ngành hàng không.

Thảo Phương (Theo Insurancejournal).

{fcomment}

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here