Thị trường Lloyd’s khởi sắc; Julian Adams đầu quân cho Prudential; Cháy lớn tại công ty giày ở Bình Dương

TIÊU ĐIỂM TUẦN 33:

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Cháy công ty giày, phá tường cứu hơn chục công nhân

(NLĐO) – Trưa 19/8, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi toàn bộ kho xưởng rộng hơn 1.000 m2 tại Công ty sản xuất giày Thái Vĩnh Thắng, nằm trên địa bàn xã Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Hơn chục công nhân bị thương cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Khoảng 11 giờ 30 phút, nhiều công nhân đang nghỉ trưa tại công ty thì phát hiện đám cháy đang bắt đầu bùng phát tại kho xưởng phía sau.
Các công nhân hốt hoảng thi hô nhau chạy ra ngoài và dùng các bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng không thành. Chỉ trong phút chốc ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ khu vực, cột khói bốc cao hàng trăm mét. Hơn 50 chiến sĩ cùng 10 xe cứu hỏa thuộc lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương đã lập tức có mặt tại hiện trường, triển khai công tác ứng cứu.
Thời điểm này, các công nhân đã thoát ra ngoài cho biết bên trong còn khoảng hơn 10 người bị kẹt lại.Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phá tường, giải cứu kịp thời mọi người. Một số người bị bỏng ở tay, chân nhanh chóng được đưa vào bệnh viện điều trị.
Do kho xưởng chứa chủ yếu là các vật dụng bằng nhựa và cao su dùng để sản xuất giày dép nên ngọn lửa bùng phát dữ dội. Sau gần 3 giờ nỗ lực cứu hỏa, đám cháy cơ bản được khống chế.Tuy nhiên, bên trong khói vẫn âm ỉ nên lính cứu hỏa tiếp tục bơm nước vào bên trong để dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.
Sau khi ngọn lửa được khống chế, hiện trường còn lại là toàn bộ kho xưởng rộng hơn 1.000 m2 đã bị cháy rụi, trơ khung, nhiều máy móc cũng hư hỏng nặng.
Ghi nhận đến gần 16 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại mà vụ cháy gây ra.
2. Một vòng doanh nghiệp 
Bảo Việt nhân thọ vươn lên dẫn đầu thị trường
(Baodautu.vn) – Tập đoàn Bảo Việt vừa công bố doanh thu hợp nhất 6 tháng đầu năm 2014 đạt 9.133 tỷ đồng, tăng 14,3%, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 662 tỷ đồng, tăng 19,7%, hoàn thành 55,9% kế hoạch năm.
Riêng trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, Bảo Việt nhân thọ đạt doanh thu khai thác mới bảo hiểm nhân thọ đạt 900 tỷ đồng, tăng trưởng 28%, dẫn đầu thị trường với 25,7% thị phần.
Theo Tập đoàn Bảo Việt, trong 6 tháng đầu năm, doanh thu từ lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm đạt 6.513 tỷ đồng, tăng trưởng 13,8% so với cùng kỳ 2013.
Lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, một số nghiệp vụ có mức tăng trưởng tốt gồm bảo hiểm hàng hóa (+14,5%), bảo hiểm y tế và tai nạn con người (+10,2%), bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt (+13%).
Lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ đạt mức tăng trưởng tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 3.596 tỷ đồng tăng trưởng 24%.
Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) hiện đứng vị trí thứ 9 về môi giới cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM với thị phần 3,9% và đứng vị trí thứ 6 với 5,8% thị phần trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội.
Lũy kế 6 tháng, Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF) có tổng doanh thu đạt 25,9 tỷ đồng (+9,9%), lợi nhuận trước thuế đạt 9 tỷ đồng (+30,4%). Tại 30/6/2014, tổng tài sản quản lý của BVF tăng trưởng 9,5%, đạt 20.279 (tương đương 1 tỷ USD).
Tính đến ngày 30/06/2014, Ngân hàng Bảo Việt có tổng tài sản đạt 20.862 tỷ đồng. Tổng thu nhập hoạt động đạt 208 tỷ đồng, tăng trưởng 8,3%, lợi nhuận trước thuế đạt 49 tỷ đồng.
PVIRe lãi trước thuế 40,2 tỷ đồng trong 6 tháng
(ĐTCK) – Tin từ Tổng CTCP Tái bảo hiểm PVI (PVIRe), 6 tháng đầu năm 2014, tổng doanh thu của PVIRe đạt 990,5 tỷ đồng, hoàn thành 138% kế hoạch năm, trong đó, doanh thu nhận tái bảo hiểm 896,4 tỷ đồng, bằng 153,5% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 40,2 tỷ đồng. 
Ngoài những kết quả trên, sau 6 tháng hoạt động theo mô hình quản trị khối, PVIRe đã hoàn thiện hệ thống văn bản quản trị để phù hợp với tình hình hoạt động của mô hình mới, đảm bảo nâng cao hiệu quả quản trị và hoạt động của Công ty.
6 tháng cuối năm 2014, PVIRe phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, đặc biệt là tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản trị, quản lý rủi ro, các công cụ kinh doanh, hướng tới mục tiêu xây dựng PVIRe là nhà tái bảo hiểm chuyên nghiệp và hiệu quả. 
BIC giảm phí 20% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến
(BIC) – Từ ngày 20/8 – 20/11/2014, các khách hàng mua Bảo hiểm sức khỏe toàn diện (BIC HealthCare) tại website www.baohiemtructuyen.com.vn sẽ được giảm ngay 20% phí bảo hiểm. Đây là nội dung của chương trình “Mua BIC HealthCare – Đón ưu đãi lớn” của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) nhằm tri ân và khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm trực tuyến.
BIC HealthCare là gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe và tai nạn toàn diện của BIC với nhiều quyền lợi ưu việt như: hỗ trợ tối đa đến 4,2 triệu đồng mỗi ngày điều trị nội trú, 3,2 triệu đồng một lần khám điều trị ngoại trú; chi trả bảo hiểm lên tới 500 triệu đồng trong trường hợp tai nạn;… Bên cạnh mức phí cạnh tranh so với các sản phẩm tương tự trên thị trường, khách hàng tham gia BIC HealthCare có thể lựa chọn một trong 04 chương trình bảo hiểm với các quyền lợi linh hoạt tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính.
Quy trình xử lý bồi thường cũng được BIC tối ưu hóa để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho khách hàng.Đặc biệt, khách hàng có thể cập nhật hàng ngày quá trình xử lý bồi thường của mình tại website www.bic.vn.
3. Quản lý thị trường bảo hiểm
Đòi hoa hồng bảo hiểm: Kiến nghị xử lý như hành vi nhận hối lộ
(ĐTCK) –Trong các khó khăn, vướng mắc của thị trường BH PNT, nội dung về bảo hiểm cơ giới có khá nhiều kiến nghị. Cụ thể, các doanh nghiệp thông qua HHBH đề nghị Bộ Tài chính phê chuẩn quy tắc, điều khoản, biểu phí bảo hiểm vật chất ô tô và quy định thời gian áp dụng thống nhất quy định này. Các doanh nghiệp cũng đề nghị Bộ Tài chính ban hành quy chế phân quyền và sử dụng cơ sở dữ liệu bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới để các doanh nghiệp bảo hiểm tuân thủ và xử phạt vi phạm.
Tại Hội nghị lãnh đạo các doanh nghiệp BHPNT lần thứ XII vừa qua, các doanh nghiệp thống nhất đề nghị HHBH phối hợp cùng Cục QLGSBHkiểm tra việc thực hiện các quy tắc, điều khoản, biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô tô của các doanh nghiệp bảo hiểm khi được Bộ Tài chính phê duyệt. 
Một vấn đề quan trọng khác cũng được các doanh nghiệp bàn thảo là việc đảm bảo an toàn tài chính khắc phục tình trạng 13 năm liền thua lỗ của nghiệp vụ bảo hiểm thân tàu.
Để đảm bảo an toàn tài chính cho doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi của khách hàng, HHBH sẽ trình Bộ Tài chính quy tắc, điều khoản bảo hiểm thân tàu để làm căn cứ phê duyệt sản phẩm bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm trong năm 2014.
Đối với chủ trương phát triển bảo hiểm tàu đánh bắt xa bờ và ngư dân, các doanh nghiệp kiến nghị Bộ Tài chính ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị định 67 về bảo hiểm thuyền viên, thân tàu, trang thiết bị ngư lưới cụ và tàu hậu cần khi khai thác hải sản.
 
Có một điểm đáng chú ý là sau nhiều năm “văn hóa hoa hồng” trở thành chuyện thường lệ của thị trường phi nhân thọ thì nay, các doanh nghiệp đã chính thức đề nghị Bộ Tài chính có biện pháp ngăn chặn và xử lý trường hợp người mua đòi hoa hồng bảo hiểm như đối với hành vi nhận hối lộ, tham ô, tham nhũng.
Thực tế, theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm, công ty bảo hiểm không được chi hoa hồng cho khách hàng. Tuy nhiên, thời gian qua, để có được khách hàng và doanh thu, một số doanh nghiệp đã lơ là quy định này khiến hiện tượng “đi đêm, thậm thụt” dần trở thành phổ biến, làm cho thị trường càng rối ren hơn. 
Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, ông Phùng Đắc Lộc đã nhiều lần cảnh báo, thói quen đòi tiền hoa hồng khi mua bảo hiểm của các doanh nghiệp có vốn nhà nước, tổ chức xã hội sử dụng ngân sách nhà nước mua bảo hiểm làm gia tăng chi phí khai thác, tạo ra hành vi tham nhũng. 
4. Bảo hiểm với cộng đồng
Ngày hội ‘Khỏe cùng AIA’ 
(TBTCO) – Tại Ngày hội “Khỏe cùng AIA”, lãnh đạo AIA Việt Nam đã thông qua UBND và Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An trao tặng 40 suất học bổng, mỗi suất 500 nghìn đồng và 40 phần quà cho 40 học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Nghệ An. 
Với mục đích giúp cộng đồng hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam vừa tổ chức ngày hội mang tên “Khỏe cùng AIA” tại TP. Vinh tỉnh Nghệ An. 
Ngày hội được thiết kế với nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích bao gồm: chương trình khám sức khỏe cơ bản với sự hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và tư vấn về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Ngoài việc được kiểm tra sức khỏe và tư vấn phòng ngừa bệnh tật, các khách mời của Ngày hội “Khỏe cùng AIA”  còn được “Kiểm tra sức khỏe tài chính” – một công cụ (phần mềm) riêng của AIA giúp khách hàng đánh giá tình hình tài chính hiện tại của bản thân và gia đình nhằm xác định mức độ ưu tiên dành cho các nhu cầu tài chính quan trọng trong cuộc sống. Chẳng hạn như gây dựng quỹ giáo dục cho tương lai con trẻ, gây dựng tài sản, quỹ hưu trí, bảo hiểm về sức khỏe và tai nạn, hoặc bảo vệ nguồn thu nhập nếu không may người trụ cột qua đời sớm…, với mục tiêu cuối cùng là giúp đại lý của AIA tư vấn và mang đến một giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của từng khách hàng. 
Tại buổi lễ, AIA Việt Nam đã thông qua UBND và Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An trao tặng 40 suất học bổng, mỗi suất 500 nghìn đồng và 40 phần quà cho 40 học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Nghệ An.
5. Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Khánh Hòa: Gần 100 đơn vị bị khởi kiện vì nợ bảo hiểm xã hội kéo dài
(TBTCO) – Từ đầu năm đến nay, hệ thống Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa đã khởi kiện 96 đơn vị vì nợ bảo hiểm xã hội kéo dài với số tiền lớn. Qua đó đã có 57 đơn vị tiến hành hòa giải thành công và nộp tiền… 
Số còn lại chuyển sang thi hành án nhưng phần lớn vẫn trong tình trạng chây ỳ, số tiền nợ tiếp tục tăng lên.
Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa, đến giữa tháng 8/2014, toàn tỉnh đã có 1.077 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội từ một tháng trở lên, với tổng số tiền nợ trên 67 tỷ đồng, trong đó có hơn 290 đơn vị nợ từ 6 tháng trở lên với số tiền nợ hơn 45 tỷ đồng.
Một số doanh nghiệp có số nợ lớn, tiếp tục nợ, thiếu phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội để trả nợ, như Công ty trách nhiệm hữu hạn Quảng cáo Tân Vinh, Công ty cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang, Công ty cổ phần xây dựng công trình 505, Công ty trách nhiệm hữu hạn thủy sản Vân Như…
Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa đã kiến nghị với UBND tỉnh đưa vào quy chế làm việc của Tổ công tác liên ngành thi nợ bảo hiểm xã hội quyền được lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội để qua đó đề nghị các cơ quan thẩm quyền xử phạt hành chính đơn vị vi phạm; tăng cường sự kiểm tra, thanh tra của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm; buộc trích tiền từ tài khoản tiền gởi của người sử dụng lao động để nộp tiền bảo hiểm xã hội chưa đóng, chậm đóng và tiền lãi phát sinh.
6. Tin đào tạo
Tăng cường kiến thức về bảo hiểm con người và y khoa cơ bản cho nguồn nhân lực bảo hiểm 
(IRT) – Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo bảo hiểm (IRT) đã tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ bảo hiểm con người và y khoa cơ bản cho thị trường bảo hiểm Việt Nam.
Tham dự khóa học có 27 học viên đến từ các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ và môi giới đang hoạt động tại Việt Nam.
Với thời lượng 4 ngày (từ 6-9/8/2014), khóa học đã cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về các vấn đề: Tổng quan về bảo hiểm con người; Các vấn đề lý luận về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe; Đại cương về giải phẫu cơ thể người; Đại cương về sức khỏe và bệnh học; Một số cận lâm sàng thường gặp; Các vấn đề trục lợi trong bảo hiểm sức khỏe; Giải quyết bồi thường và giám định trong bảo hiểm sức khỏe; Các kỹ năng tiếp cận, khai thác khách hàng và xây dựng sản phẩm.
Bên cạnh đó, các học viên của khóa học cũng đã được giảng viên trực tiếp hướng dẫn tham gia thảo luận nhóm về các vấn đề trục lợi, giải quyết bồi thường và cách thức xây dựng thiết kế các gói sản phẩm bảo hiểm liên quan tới bảo hiểm y tế và chăm sóc sức khỏe…
Tính đến thời điểm hiện nay, đây là khóa học chuyên sâu thứ 2 về nghiệp vụ bảo hiểm con người và y khoa cơ bản do IRT tổ chức trong năm 2014. Khóa thứ nhất được diễn ra vào tháng 6 năm 2014 tại Hà Nội.
II. Tin quốc tế
Cựu Tổng Giám đốc bảo hiểm Zurich qua đời
(Insurancenews) – Cựu Tổng Giám đốc tập đoàn bảo hiểm Zurich, ông Jim Schiro, vừa từ trần ở tuổi 68 vào hôm Thứ 4 tuần trước tại nhà riêng ở Princeton, bang New Jersey, Hoa Kỳ.
Ông Schiro nắm giữ vị trí điều hành cao nhất tại Zurich từ năm 2002 và đã ghi dấu ấn bằng việc giúp tập đoàn khôi phục trở lại hoạt động kinh doanh có lãi.
Sau khi nghỉ hưu tại Zurich năm 2009, ông Schiro tham gia HĐQT Goldman Sachs.
Năm 2012, ông đảm nhận chức Chủ nhiệm Ủy ban Quản trị doanh nghiệp, bổ nhiệm và trách nhiệm công chúng của Goldman Sachs.
Ông nghỉ việc tại Goldman Sachs từ tháng 7/2014 do bị chẩn đoán mắc bệnh đa u tủy xương. Sau đó ít lâu, ông qua đời vào ngày 13/8/2014.
Là công dân Mỹ, ông Schiro là người nước ngoài đầu tiên đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc tại tập đoàn bảo hiểm Zurich.
Thay mặt toàn thể HĐQT, ban điều hành và cán bộ nhân viên, Zurich đã ra thông báo về tin buồn này, trong đó nêu rõ ông Schiro là “một đồng nghiệp tuyệt vời và là người bạn lớn”.
Thị trường Lloyd’s khởi sắc
(Insurancenews) – Theo một báo cáo mới đây của Aon Benfield, thị trường Lloyd’s đã có sự khởi đầu tốt đẹp cho năm 2014 thể hiện qua năng lực bảo hiểm và sự vận hành tích cực của 93 nghiệp đoàn.
“Sự ra mắt của 1 nghiệp đoàn mới vào hồi giữa năm và 3 giao dịch M&A thành công đến thời điểm hiện tại đã tiếp tục chứng tỏ sức hút của thị trường Lloyd’s”, báo cáo cho biết.
“Bảng cân đối kế toán của Lloyd’s khá tốt, hoạt động phân bổ đầu tư nhìn chung vẫn đảm bảo nguyên tắc an toàn, nguồn vốn luôn ở mức cao và các vấn đề tồn tại từ các kỳ báo cáo trước đều được phản ánh”.
Theo Aon Benfield, Fitch đã nâng xếp hạng tín nhiệm của Lloyd’s lên mức AA- từ tháng 6/2014, trong khi AM Best và Standard & Poor’s vẫn duy trì triển vọng tích cực cho thị trường này.
Tổng năng lực bảo hiểm của thị trường tại thời điểm khởi đầu năm là 26,4 tỷ Bảng (47,6 tỷ USD), trong đó 10 nghiệp đoàn lớn nhất chiếm tới 41% năng lực toàn thị trường, tương ứng 10,8 tỷ Bảng (19,5 tỷ USD).
Tính trung bình, năng lực của một nghiệp đoàn bảo hiểm (ngoại trừ bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm chuyên biệt) đạt 339 triệu Bảng (612 triệu USD).
Bà Inga Beale được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Lloyd’s từ đầu năm nay.
Theo Aon “tân lãnh đạo đã đem đến cách tiếp cận mới trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Tầm nhìn 2025, trong đó một mục tiêu quan trọng là tăng trưởng tại các thị trường đang phát triển”.
Báo cáo cũng cho biết Lloyd’s đã nhận biết được những tác động của các nguồn vốn trên thị trường tái bảo hiểm phi truyền thống và sẽ xem xét cách sử dụng chúng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các sản phẩm bảo hiểm.
Indonesia: hãng bảo hiểm quốc doanh không muốn sáp nhập
(Asiainsurancereview) – Hãng BHNT thuộc sở hữu nhà nước Jiwasraya vừa đề xuất Chính phủ Indonesia xem xét lại kế hoạch sáp nhập của mình vào ngân hàng quốc doanh Bank Rakyat Indonesia (BRI) do tình hình tài chính đã được cải thiện.
Theo báo Bưu điện Jakarta, Tổng Giám đốc Jiwasraya, ông Hendrisman Rahim cho biết hiện nay công ty không còn cần tới sự trợ giúp về tài chính như đề xuất trước đây. Jiwasraya hiện là hãng bảo hiểm lớn thứ 7 tại nước này xét theo doanh thu phí bảo hiểm.
Gần đây, Jiwasraya đã giải quyết được khoản nợ tồn đọng lên tới 7,6 ngàn tỷ IDR (650,74 triệu USD) phát sinh do hậu quả cuộc khủng hoàng tài chính châu Á 1997-1998, thông qua việc tái cấu trúc và tái định giá doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành quá trình tái cấu trúc vào tháng 12/2013, tổng tài sản của hãng đã tăng vọt lên 17 ngàn tỷ IDR từ mức 9,26 ngàn tỷ IDR một năm trước đó.
Bên cạnh đó, Jiwasraya đặt mục tiêu 7 ngàn tỷ IDR phí bảo hiểm cho năm tài khóa 2014, tăng so với mức 5,77 ngàn tỷ IDR năm trước. Tuy vậy, lợi nhuận kế hoạch năm nay chỉ ở mức 360 tỷ IDR, thấp hơn so với 461 tỷ IDR năm 2013, do sự suy giảm trên thị trường bảo hiểm.
Theo ông Hendrisman Rahim, Jiwasraya kỳ vọng trở thành doanh nghiệp BHNT trong top 5 tại thị trường Indonesia trong vòng 2 năm tới. Khi đó, tổng tài sản dự kiến ở mức xấp xỉ 20 ngàn tỷ IDR và doanh thu phí hàng năm ước đạt 10 ngàn tỷ IDR.
Kế hoạch sáp nhập Jiwasraya vào ngân hàng BRI là một phần trong chương trình tổng thể của Bộ Doanh nghiệp nhà nước Indonesia nhằm hợp nhất một số doanh nghiệp quốc doanh tại nước này, trong đó có khu vực tài chính, bảo hiểm. Lĩnh vực kinh doanh của Jiwasraya là các sản phẩm BHNT truyền thống cho người có thu nhập trung bình và thấp nên khá tương đồng với hoạt động kinh doanh của ngân hàng cho vay BRI – tập trung vào các khoản cho vay vừa và nhỏ.
Aviva bổ nhiệm Giám đốc Phân tích toàn cầu
(Actuarialpost) – Aviva vừa ra thông báo về việc bổ nhiệm ông Adam Kornick giữ chức Giám đốc Phân tích toàn cầu. Ông Kornick sẽ báo cáo lên ông Maurice Tulloch, Chủ tịch Bảo hiểm phi nhân thọ toàn cầu kiêm Tổng Giám đốc Bảo hiểm phi nhân thọ Anh và Ailen.
Trước khi gia nhập Aviva, ông Kornick là Phó Giám đốc Dữ liệu lớn và Phân tích tại công ty bảo hiểm Progressive Insurance, nhà cung cấp bảo hiểm ô tô hàng đầu Hoa Kỳ. Ông đã làm việc tại đây 10 năm với nhiệm vụ áp dụng công nghệ thông tin tiên tiến nhằm xác định xu hướng thị trường và nâng cao hiệu quả công tác định phí, quảng cáo trực tuyến và phân tích khiếu nại bồi thường nhằm dự kiến và quản lý trục lợi bảo hiểm.
Ông Kornick sẽ lãnh đạo khối phân tích dữ liệu nhằm nắm bắt nhu cầu khách hàng và triển khai chiến lược số hóa Digital First của Aviva.
Về sự kiện này, ông Tulloch nói: “Tôi rất vui mừng với việc ông Adam gia nhập Aviva. Ông ấy đã có bề dày kinh nghiệm tại nơi được đánh giá là tốt nhất về phân tích trong bảo hiểm, và ông ấy sẽ là sự bổ sung đặc biệt cho Aviva. Thị trường bảo hiểm Anh quốc là một trong những thị trường cạnh tranh khắc nghiệt nhất trên thế giới.Việc sử dụng Dữ liệu lớn và các công cụ phân tích sẽ giúp chúng tôi tối ưu hóa việc sử dụng dữ liệu thu được nhằm cung cấp dịch vụ và sản phẩm tốt nhất cho khách hàng”.
Ông Kornick chia sẻ: “Tôi quyết định gia nhập Aviva do bị ấn tượng bởi cam kết của công ty trong việc nâng cao chất lượng hoạt động đánh giá rủi ro, định phí và giải quyết khiếu nại bồi thường dựa trên các phân tích dự báo.
Đầu tư của Aviva vào công nghệ số và phân tích sẽ thu được nguồn dữ liệu chất lượng cao phục vụ cho phân tích xu hướng thị trường, nắm bắt nhu cầu khách hàng và cải thiện hiệu quả giải quyết khiếu nại bồi thường. Tôi rất tự hào được gia nhập vào ban lãnh đạo rất tài năng tại đây”.
JulianAdams nghỉ việc tại Ngân hàng Anh để đầu quân cho Prudential
(Actuarialpost) – Theo thông báo từ Ngân hàng Anh, ông Julian Adams, Giám đốc Giám sát bảo hiểm, sẽ nghỉ việc tại đây vào cuối năm nay. 
Ông Adams cho biết sau 28 năm làm việc tại cơ quan quản lý nhà nước, ông sẽ chuyển sang làm cho Prudential với chức danh Giám đốc Pháp lý từ đầu năm 2015. Việc tuyển dụng nhân sự thay thế cho ông Adams tại Ngân hàng Anh sẽ được tiến hành khẩn trương trong thời gian tới. Trong thời gian đó, ông Paul Fisher, Phó Giám đốc Cơ quan quản lý an toàn (PRA) kiêm Giám đốc Cơ quan quản lý rủi ro chuyên biệt sẽ đảm nhận tạm thời vị trí này.
Thống đốc Ngân hàng Anh, ông Mark Carney, nhận định “Ông Julian Adams đã có một sự nghiệp về quản lý nhà nước để lại nhiều dấu ấn hơn 1/4 thế kỷ qua. Ông đã dẫn dắt khối Quản lý bảo hiểm của Ngân hàng Anh vượt qua giai đoạn chuyển tiếp về cơ chế quản lý và kết nối tốt với định chế tài chính quốc tế, nhằm đem lại những giá trị tốt nhất cho Ngân hàng cũng như cho ngành bảo hiểm Anh quốc. Ông đã tạo lập được một đội ngũ cán bộ vững mạnh nhằm phục vụ tốt cho ngành bảo hiểm. Tôi gửi tới ông Adams những lời chúc tốt đẹp nhất tại cương vị công tác mới”.
Về phần mình, ông Adams chia sẻ: “Tôi may mắn có được những kinh nghiệm làm việc trong khu vực quản lý nhà nước nhằm duy trì và thúc đẩy sự phát triển ngành bảo hiểm Anh quốc. Giờ đây tôi cảm thấy đã đến lúc phù hợp để tìm kiếm sự mới mẻ cho lộ trình nghề nghiệp của mình.Và nay cơ hội đã đến, bằng việc tôi được giao đảm trách vị trí công tác tại hãng bảo hiểm hàng đầu”.
BTV (tổng hợp).
{fcomment}

Comments are closed.