Thị trường bảo hiểm Việt Nam tiếp tục phát triển năng động

TS. Đinh Quang Nương, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Great Eastern (GE) Việt Nam.(baodautu.vn) Bảo hiểm là một ngành tuy mới mẻ với Việt Nam, nhưng có tốc độ phát triển khá nhanh. Đó là nhận định của TS. Đinh Quang Nương, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Great Eastern (GE) Việt Nam.Sau gần 3 năm hoạt động, GE đánh giá thế nào về thị trường Việt Nam, thưa ông?Great Eastern là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Singapore và Malaysia có mạng lưới hoạt động rộng khắp trong khu vực, với trụ sở chính tại Singapore và hơn 50 văn phòng tại Indonesia, Malaysia, Trung Quốc và Brunei.

Tháng 9/2008, GE chính thức thâm nhập thị trường Việt Nam, với sự hiện diện của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Việt Nam.

Sau gần 3 năm thâm nhập thị trường 86 triệu dân, trong đó 60% dân số dưới độ tuổi 30 và tốc độ tăng trưởng kinh tế khá ổn định, GE coi Việt Nam là thị trường tiềm năng. Hiện tại, mới có trên 7 triệu dân tham gia bảo hiểm nhân thọ, do vậy, tiềm năng của thị trường này tại Việt Nam còn rất lớn. Ở Việt Nam, tầng lớp trung lưu ngày một nhiều và về dài hạn, với nền kinh tế tăng trưởng tốt, thị trường bảo hiểm Việt Nam sẽ phát triển năng động.

Khủng hoảng kinh tế thế giới có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của GE?

Khủng hoảng kinh tế thế giới hiện nay ảnh hưởng tới mọi quốc gia. Tuy nhiên, tôi nghĩ, các công ty bảo hiểm ít bị ảnh hưởng hơn so với các ngân hàng. Ngành bảo hiểm nhân thọ không bị ảnh hưởng nhiều lắm, bởi càng bất ổn, người dân càng có nhu cầu mua bảo hiểm. Mặc dù vào Việt Nam sau một số công ty bảo hiểm nước ngoài khác, nhưng GE lạc quan về sự phát triển của mình tại đây, vì thấy tiềm năng to lớn của thị trường này.

Ông có thể cho biết định hướng kinh doanh của GE trong thời gian tới?

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dù tự thân nó đã có những điểm ưu việt, nhưng chỉ thế thôi thì chưa đủ để khách hàng thực sự quan tâm. Với 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, GE đã tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để điều chỉnh chiến lược cho thích nghi với hoàn cảnh cụ thể, mong muốn sẽ đáp ứng được nhu cầu đang tăng lên về bảo hiểm của người dân Việt Nam. Chúng tôi chú trọng đến chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp và văn hóa truyền thống. Chúng tôi sẽ tập trung vào dòng sản phẩm giáo dục, sức khỏe, hưu trí, hướng đến đối tượng trẻ em, thị dân. GE đang “trình làng” các gói sản phẩm mới: Đại an Khôi nguyên toàn diện; sản phẩm hỗ trợ bệnh hiểm nghèo…

Thời gian tới, GE Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức sẽ phối hợp tổ chức Chương trình “Bé khoẻ hôm nay, vững tin ngày mai”, nhằm cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, tư vấn và kiểm tra sức khỏe cho cả trẻ em và cha mẹ.

Kim Ngân
Báo Đầu tư điện tử, bản quyền thuộc Báo Đầu tư – Cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Comments are closed.