Thị trường bảo hiểm Việt Nam còn nhiều tiềm năng

altSáng 8/3, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ông Donald Kanak, Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm Prudential khu vực châu Á.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chào mừng ông Donald Kanak cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp châu Âu sang Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh ASEAN – EU (AEBS) lần thứ 3.

Phó Thủ tướng đánh giá cao hoạt động kinh doanh của Tập đoàn trên thị trường toàn cầu và tại Việt Nam. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, trong bối cảnh hiện nay, khi nhận thức của người dân về các dịch vụ bảo hiểm, tiết kiệm đã tăng lên, thị trường bảo hiểm Việt Nam nói chung, bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng càng có điều kiện phát triển thuận lợi. Các doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu thế giới đều đánh giá Việt Nam là thị trường rất tiềm năng trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh, cùng với ưu tiên tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, mục tiêu hàng đầu của Chính phủ là đảm bảo an sinh xã hội, trong đó việc tham gia vào những loại hình bảo hiểm phù hợp, uy tín là một trong những hình thức để người dân, doanh nghiệp cùng thực hiện mục tiêu này với Chính phủ. Mặt khác, đây cũng là điều kiện thuận lợi để các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm mở rộng thị trường, phát triển dịch vụ.

Phó Thủ tướng cũng gợi ý trong thời gian tới, Prudential và các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm có thể sử dụng nguồn lực nhàn rỗi của mình để đầu tư phát triển, đặc biệt là cơ sở hạ tầng. Tập đoàn cũng nên làm tốt hơn nữa công tác xã hội, vì cộng đồng và đào tạo về quản lý bảo hiểm cho Việt Nam.

Ông Donald Kanak cho biết, Prudential coi Việt Nam là thị trường rất quan trọng ở khu vực châu Á, đồng thời khẳng định cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Cảm ơn những gợi ý của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, ông Donald Kanak cho biết, trong thời gian tới, Prudential sẽ sớm đưa ra những dịch vụ, loại hình bảo hiểm phù hợp nhất với điều kiện và thói quen của người dân Việt Nam, đồng thời nghiên cứu để tham gia vào thị trường vốn, đầu tư phát triển hạ tầng, thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động xã hội.

bao hiem, bảo hiểm, tin bao hiem, tin bảo hiểm, tin tuc bao hiem, tin tức bảo hiểm

Nguồn: baodientu.chinhphu.vn

{fcomment}

Comments are closed.