Thị trường bảo hiểm nhân thọ 6 tháng đầu năm tiếp tục đà tăng trưởng

Tổng doanh thu phí bảo hiểm trong 6 tháng năm 2018 ước đạt hơn 37.280 ngàn tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2017.

Thị trường bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2018

Tại Hội nghị Tổng Giám đốc các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ (Hội nghị CEO Nhân thọ) của 18 Công ty Bảo hiểm nhân thọ tại Qui Nhơn sáng ngày 20/7/2018, Hiệp hội Bảo Hiểm Việt Nam thông tin kết quả ước tính của thị trường bảo hiểm nhân thọ trong 6 tháng đầu năm 2018.

Xem thêm: bảo hiểm sức khỏeBảo hiểm thai sảnbảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Theo đó, tổng doanh thu phí bảo hiểm trong 6 tháng năm 2018 ước đạt hơn 37.280 ngàn tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu khai thác mới của toàn thị trường ước đạt hơn 12.200 tỷ đồng, tăng 25%. Top 5 các “ông lớn” có doanh thu khai thác mới vẫn là Bảo Việt Nhân thọ, Daiichi, Prudential, Manulife và AIA.

Với tín hiệu tăng trưởng cả về tổng doanh thu và doanh thu khai thác mới trên 25%, đại diện của nhiều doanh nghiệp rất lạc quan về sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Người dân Việt Nam đã và đang có nhận thức tốt hơn về vai trò của Bảo hiểm nhân thọ trong việc phòng ngừa rủi ro và bảo vệ cuộc sống của bản thân.

Hội nghị Tổng Giám đốc các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ được Hiệp hội bảo hiểm tổ chức thường niên, thông qua hội nghị, Giám đốc các Công ty Bảo hiểm nhân thọ gặp gỡ trao đổi cũng như có ý kiến, đề xuất chung tới cơ quan quản lý nhà nước để góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Hội nghị cũng là diễn đàn để các doanh nghiệp cùng nhau thảo luận tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng để đem lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất./.

Theo (VOV)