Thành lập Công ty Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank Cardif

bao_hiem_nhan_tho_vietcombank_resize.jpgSáng 23/10/2008, tại Hà Nội, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank Cardif (VCLI) chính thức được Bộ Tài Chính trao giấy phép thành lập và hoạt động.

VCLI là công ty bảo hiểm nhân thọ được thành lập dựa trên cơ sở hợp tác giữa Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Đông Nam Á (SeAbank) và Công ty BNP Paribas Assurance (Cardif) – công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Châu Âu BNP Paribas – một trong 15 ngân hàng lớn nhất thế giới về tổng tài sản và qui mô thị trường.

 

Hiện Cardif có mặt trên hơn 40 nước trên khắp thế giới và là nhà bảo hiểm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo hiểm tín dụng (Creditor Insurance) và là công ty đầu tiên khai phá lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ kết hợp với các sản phẩm ngân hàng (Bancassurance) tại Pháp.

Với mức vốn điều lệ 600 tỷ đồng theo tỷ lệ góp vốn: VCB  45%; BNP Paribas Assurance: 43%; SeAbank: 12%, VCLI sẽ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống và các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ gắn liền với các hoạt động của ngân hàng.

 

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phân phối qua ngân hàng sẽ nhằm vào các khách hàng hiện có và các khách hàng tiềm năng của ngân hàng. Các sản phẩm này được phân phối qua hệ thống phân phối đa dạng và linh hoạt như qua mạng lưới chi nhánh của ngân hàng hoặc qua mạng lưới các đối tác của các ngân hàng.


VCLI sẽ là công ty chuyên nghiệp đầu tiên của lĩnh vực bảo hiểm kết hợp với ngân hàng tại Việt Nam, phân phối sản phẩm Bancassurance một cách bài bản, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm và ngân hàng thông qua một kênh phân phối chung cho cùng một cơ sở khách hàng.

 

Việc thành lập VCLI sẽ giúp các ngân hàng trong nước nhanh chóng nắm bắt thời cơ để góp mặt trong đội ngũ những ngân hàng chuyên nghiệp triển khai loại hình bảo hiểm nhân thọ kết hợp với sản phẩm của ngân hàng. VCLI sẽ mang đến cho thị trường bảo hiểm Việt Nam một bức tranh toàn diện hơn, đầy đủ hơn và hiệu quả hơn cho lĩnh vực Bancasurance vốn vẫn còn đang bỏ ngỏ.

 

VCLI hội tụ các thế mạnh như: kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm kinh doanh Bancassurance của công ty BNP Paribas Assurance trên thị trường quốc tế, thêm vào đó là sự am hiểu sâu sắc thói quen tiêu dùng của khách hàng, mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc và khối lượng khách hàng đầy tiềm năng của hai ngân hàng hàng đầu Việt Nam là VietcomBank và SeABank.

Kết hợp với thế mạnh về sản phẩm hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu bảo vệ thiết yếu, mạng lưới triển khai phân phối đơn giản, hiệu quả, VCLI dự tính sẽ nhanh chóng đạt hiệu quả kinh doanh cao trong thời gian ngắn.

·         C.Q 

Theo VietNamNet 

 

 

Comments are closed.