Thành lập Diễn đàn Bảo hiểm ASEAN

(Webbaohiem) – Kế hoạch hợp nhất tài chính các quốc gia ASEAN đã đạt được một bước tiến mới sau Hội nghị Bộ trưởng tài chính và Thống đốc ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ 2 tổ chức tại Viên Chăn, Lào trong các ngày 3-4/4 vừa qua.

 

 Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ quốc tế và Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế vĩ mô ASEAN+3.

Một trong các kết quả của hội nghị là thành lập Diễn đàn Bảo hiểm ASEAN nhằm tăng cường hợp tác giữa Ủy ban công tác Tự do hóa dịch vụ tài chính và Diễn đàn các nhà quản lý bảo hiểm ASEAN (AIRM).

Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ 2 có đoạn: “Điều này sẽ thúc đẩy quá trình hợp nhất bảo hiểm trong khu vực và đem lại lợi ích chung cho các bên thông qua quá trình xây dựng năng lực”. 

“Năng lực cộng hưởng do quá trình phối hợp hoạt động sẽ giúp đạt được những bước tiến đáng kể trong quá trình hội nhập bảo hiểm ASEAN, từ đó thúc đẩy hội nhập thương mại, đầu tư và kinh tế”.

Hội nghị cũng đã ghi nhận những tiến bộ trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhờ sự nỗ lực của các cơ quan quản lý bảo hiểm trong khu vực. 

Bước tiếp theo của các cam kết về dịch vụ tài chính sẽ được ký kết vào ngày 3/5 tại Hội nghị ASEAN+3 tại Frankfurt, theo đó cho phép việc cung cấp dịch vụ bảo hiểm xuyên biên giới đối với các nghiệp vụ: bảo hiểm hàng hải, bảo hiểm hàng không và bảo hiểm quá cảnh hàng hóa quốc tế.

 

Tuy nhiên, đôi khi nỗ lực thống nhất ngành bảo hiểm khu vực của ASEAN lại không phù hợp với chính sách của các quốc gia thành viên. Chẳng hạn, Indonesia mới đây đã ban hành quy định về mức sàn tái bảo hiểm bắt buộc cho các công ty tái bảo hiểm trong nước, đồng thời thành lập một công ty tái bảo hiểm lớn là Indonesia Re.

Những quy định về bảo hộ như vậy đã làm giảm phần nào động lực hướng tới một thị trường bảo hiểm chung ASEAN.

Các nước thành viên ASEAN cho biết họ vẫn đang xem xét thêm các lĩnh vực có thể tự do hóa đồng thời tiếp tục nâng cao khả năng giám sát, tương tự các nguyên tắc cơ bản của Hiệp hội Quốc tế về Giám sát bảo hiểm.

Một lĩnh vực khác mà các nước thành viên đồng ý ưu tiên giải quyết là huy động vốn cho rủi ro thảm họa và các chương trình bảo hiểm nhằm ứng phó với thiên tai, cũng như cấp vốn cho thông tin rủi ro, đánh giá và mô hình hóa, phát triển chính sách công và quản lý kiến thức.

Phát biểu tại hội nghị của Liên hợp quốc năm ngoái, Phó Thủ tướng Malaysia nói: “Từ năm 2000 đến nay, có khoảng 100 triệu người dân phải bị ảnh hưởng bất lợi từ các sự cố thảm họa, đồng thời hàng năm, các quốc gia ASEAN chịu thiệt hại do thảm họa gây ra trung bình 4,4 tỷ USD”. 

“Mức độ nghiêm trọng của thảm họa ngày càng tăng lên do tác động cộng hưởng của biến đổi khí hậu, càng làm cho cư dân khu vực ASEAN có nguy cơ tổn thương cao hơn, nhất là người nghèo và nhóm người bị coi là thứ yếu trong xã hội”.

Tuần trước, Quỹ Hội nhập Nhật Bản-ASEAN đã đồng ý hỗ trợ cho giai đoạn 1 của chương trình.

 

Một kế hoạch khác cũng được đưa ra bàn thảo là chương trình bảo hiểm bắt buộc xe máy trong khu vực, mặc dù các quốc gia thành viên chưa thống nhất được về cách thức triển khai.

Theo ông Evelina Pietruschka, Tổng thư ký Hội đồng bảo hiểm ASEAN: “Một số nước ASEAN không quy định bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm đối với bên thứ ba. Điều này sẽ gây ra khó khăn đối với người tham gia giao thông”.

“Chẳng hạn bạn được được bảo hiểm tại Singapore, sau đó đi du lịch Malaysia và gây tai nạn tại đây. Nếu bạn không chắc rằng hợp đồng bảo hiểm của mình có bảo hiểm cho rủi ro xảy ra tại Malaysia hay không thì đó sẽ là phiền toái đối với chủ hợp đồng”.

Theo Hội đồng bảo hiểm ASEAN, luật pháp tại những nước phát triển hơn như Singapore, Malaysia và Thái Lan yêu cầu bảo hiểm bắt buộc xe cơ giới, trong khi tại những quốc gia khác như Indonesia, Lào và Myanmar không có yêu cầu này. Campuchia thì chỉ yêu cầu một số loại xe nhất định thuộc diện bảo hiểm bắt buộc.

Ông Pietruschka cũng hy vọng thúc đẩy đối thoại về quỹ tái bảo hiểm ASEAN tại Hội nghị Cấp cao ngành bảo hiểm ASEAN tổ chức lần đầu tiên tại Singapore vào tháng 10 tới đây.

Tuy nhiên, những người đã từng quen thuộc với thị trường bảo hiểm châu Âu (28 thị trường riêng rẽ) sẽ nhận định rằng bất kỳ mức độ hội nhập nào của ngành bảo hiểm ASEAN đều là những thách thức lớn.

My Phương (Theo IAN).

 

Comments are closed.