Thân nhân QZ8501 bức xúc vì nhận nửa tiền so với MH370

Người nhà nạn nhân trong vụ QZ8501 không đồng tình vì chỉ nhận được số tiền bồi thường quá ít so với vụ MH370.

Các gia đình của 162 nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay QZ8501 của AirAsia đã nhận được khoản bồi thường tuy nhiên số tiền chỉ bằng một nửa so với nạn nhân chuyến bay bị mất tích MH370 của hãng Malaysia Airlines.

Số tiền hãng hàng không này gửi cho thân nhân là 300 triệu rupee Indonesia (khoảng 500 triệu đồng) được hãng bảo hiểm Allianz đưa ra giúp các gia đình giải quyết hậu quả tài chính sau vụ tai nạn của QZ8501 vào tháng trước.

Tuy nhiên, theo ông James Healy-Pratt, luật sư hàng đầu về hàng không cho biết, thân nhân của những người có mặt trên chuyến bay của AirAsia được bồi thường ít hơn so với những người có mặt trên MH370 của hãng hàng không quốc gia Malaysia.

Allianz.là công ty bảo hiểm đại diện của cả hai hãng AirAsia và Malaysia Airlines.

Vị luật sư này bày tỏ: “Tôi gặp khó khăn trong việc giải thích cho các gia đình tại sao AirAsia và công ty bảo hiểm hàng không London Allianz chỉ chi trả cho mỗi nạn nhân số tiền chính xác bằng một nửa so với MH17 và MH370.

Một số gia đình đã từ chối mức bồi thường này và cảm thấy hãng hàng không giá rẻ AirAsia không nên đối xử với nạn nhân số tiền rẻ như vậy”.

Ông Healy-Pratt kêu gọi ông Tony Fernandes, chủ sở hữu của AirAsia hãy can thiệp vào vụ này: “Nếu ông Fernandes thực sự quan tâm đến các gia đình của các nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 thì ông ấy nên can thiệp ngay lập tức và cung cấp cho mỗi gia đình 50.000 USD”.

Phát ngôn viên của Allianz từ chối bình luận về sự khác biệt giữa 2 khoản bồi thường tạm ứng cho gia đình. Tuy nhiên, người này tiết lộ đây mới là mức bồi thường ban đầu và công ty sẽ chi trả thêm sau khi có sự tham vấn của các bên liên quan.

Theo (Khampha.vn)

{fcomment}

Comments are closed.