Than bắt tay với dầu khí

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) và Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo thỏa thuận được ký ngày 28/7, trước mắt, hai bên cam kết sẽ hợp tác trong các lĩnh vực và các dự án như nghiên cứu tìm kiếm thăm dò, khai thác và vận chuyển than trong và ngoài nước.

Hai bên sẽ trao đổi và hợp tác xử lý các thông tin về địa chất của các vỉa than đã thu được trong quá trình tìm kiếm, thăm dò dầu khí tại đồng bằng Bắc bộ, như bể than đồng bằng Sông Hồng.

Trước mắt, hai bên cam kết cùng hợp tác đầu tư thăm dò và khai thác các mỏ than ở bể than đồng bằng Sông Hồng trên địa bàn tỉnh Thái Bình và xúc tiến tìm kiếm cơ hội đầu tư khai thác mỏ than ở nước ngoài, nhập khẩu than về Việt Nam để cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện than.

Hai bên sẽ tham gia góp vốn vào công ty vận tải than, nhằm vận chuyển than cho các nhà máy nhiệt điện than Thái Bình và các nhà máy nhiệt điện than Vũng Áng.

Ngoài ra, hai bên cùng nghiên cứu hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nitratamon phục vụ sản xuất thuốc nổ của TKV từ sản phẩm khí do Petro Vietnam khai thác; cùng nghiên cứu đầu tư các dự án bất động sản, xây dựng cảng và phát triển cơ sở hạ tầng khác; hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và phát triển công nghệ thông tin và hợp tác trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán.

 

Theo: VnEconomy (Báo Điện tử – Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Comments are closed.