Tham dự hội nghị quốc tế về BHTG KV châu Á lần VI

bhtg_chau_a.jpg TS- Bùi Khắc Sơn- Tổng giám đốc DIV và Trưởng phòng Nghiên cứu Tổng hợp và Hợp tác quốc tế đại diện cho Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tham dự hội nghị quốc tế về BHTG khu vực châu Á lần thứ 6 tại Bali Indonesia vào cuối tháng 3 năm 2008 với chủ đề “ Tầm quan trọng của BHTG đối với sự ổn định tài chính” với sự tham gia của khoảng 100 khách mời từ 21 quốc gia.

Trong khuôn khổ chủ đề nghiên cứu của ARC, Tổng giám đốc DIV đã có bài trình bày với nội dung “ Kinh nghiệm của DIV trong việc quản lý ngân hàng nhỏ và quỹ tín dụng”. Ngoài ra, DIV còn tham gia hội thảo bên lề hội nghị với chủ đề hệ thống chi trả. Với chủ đề này, diễn giả Singapore đã trình bày bài diễn thuyết “ Xây dựng hệ thống chi trả cho BHTG”.

 

Ông Rudjito Chủ tịch LPS-Indonesia cho biết mục tiêu của Hội nghị là bổ sung chính sách để  hỗ trợ và chia sẻ những vấn đề quan trọng với các thành viên Hiệp hội Bảo hiểm Tiền gửi Quốc tế (IADI).

 

Cơ sở để lựa chọn chủ đề căn cứ vào chức năng và tầm quan trọng của bảo hiểm tiền gửi trong việc ổn định hệ thống tiền tệ, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa ngân hàng và những thách thức của thị trường. Nhiều vấn đề đã được trình bày và thảo luận tại hội nghị như bảo hiểm tiền gửi và các ngân hàng nhỏ; Đánh giá rủi ro và Khắc phục; Nhận thức của Công chúng về BHTG do các diễn giải đến từ các quốc gia như Mỹ, Nhật, Canada và Ấn độ trình bày.  

 

ARC 7 sẽ được tổ chức tại Kazakhstan năm 2009.

                                                                                   

                                                                                                Thúy Sen- Phi Hải (Theo DIV)

Comments are closed.