Thị trường bảo hiểm Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh

trao.jpgThị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng với dân số hơn 85 triệu người trong khi chỉ có 8 hàng bảo hiểm nhân thọ.

Nguồn tin của mạng Business Wire (Thụy Sỹ) nhận xét rằng thị trường bảo hiểm Việt Nam đã phát triển rất nhanh trong những năm qua và trở thành một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới.

Mạng này dẫn báo cáo “Dự đoán khu vực bảo hiểm của Việt Nam đến năm 2010” của Tổ chức Nghiên cứu và Thị trường cho rằng ngành bảo hiểm của Việt Nam dự đoán sẽ tăng trưởng 22% trong giai đoạn 2008-2010, trong đó bảo hiểm nhân thọ tăng hơn 12% và bảo hiểm phi nhân thọ dự kiến tăng 29%.

Theo đánh giá của Business Wire, với sự hỗ trợ của các hiệp định tự do hóa sau khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu nhập được nâng cao và sự nhận thức ngày càng tăng của xã hội về bảo hiểm, thị trường bảo hiểm Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh trong những năm tới.

Mạng này cũng cho rằng thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng với dân số hơn 85 triệu người trong khi chỉ có 8 hàng bảo hiểm nhân thọ và dự đoán sắp tới thị trường có thể chứng kiến một sự bùng phát của các hãng bảo hiểm nhân thọ nước ngoài.

TTXVN

Theo CafeF.vn

Comments are closed.