Thị trường BHNT của Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng

dai_resize.jpgĐược thành lập năm 1902 và là công ty bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đứng thứ hai tại thị trường Nhật Bản, Dai – ichi Life bước vào thị trường Việt Nam năm 2007 đã được Bộ Tài chính cho phép tăng vốn đầu tư từ 25 triệu USD lên 72 triệu USD chỉ sau một năm chính thức hoạt động. Với số vốn này, Dai – ichi Life Việt Nam trở thành công ty BHNT nước ngoài có vốn đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam. Báo Thời báo Kinh Tế đã có cuộc phỏng vấn với ông Takashi Fujii – Tổng Giám đốc công ty BHNT Dai – ichi Life Việt Nam.

Ông đánh giá thế nào về thị trường bảo hiểm Việt Nam sau hơn một năm tham gia hoạt động thị trường này?

Tôi có thể khẳng định thị trường bảo hiểm của Việt Nam nói chung và BHNT nói riêng rất tiềm năng. Bởi nền kinh tế của Việt Nam đã phát triển đều đặn trong một thời gian dài đã thu hút đông đảo các nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm. Cùng đó, người dân có thu nhập và có tích lũy khiến cho họ rất muốn tham gia vào thị trường bảo hiểm. Chưa kể với dân số 80 triệu dân nhưng hiện chỉ có khoảng 5 triệu người tham gia bảo hiểm. Như vậy vẫn còn một lượng rất lớn người dân chưa tham gia.

Hiện nay cũng có khá nhiều các công ty bảo hiểm trong và ngoài nước đang hoạt động và đưa ra rất nhiều sản phẩm tại Việt Nam, vậy khả năng cạnh tranh của Dai – ichi Life Việt Nam như thế nào?

Chúng tôi có một lợi thế rất lớn từ công ty mẹ tại Nhật Bản cung cấp một danh mục dịch vụ tài chính đa dạng bao gồm BHNT, quỹ hưu trí và quản lý tài sản cho hơn 8,5 triệu khách hàng. Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành BHNT, Dai – ichi có sự hiểu biết sâu rộng về sản phẩm, hiệu quả trong quản lý tài chính và những năng lực hoạt động phù hợp với phương châm “khách hàng là trên hết”. Những ưu thế vượt trội này là đòn bẩy để Dai – ichi Life Việt Nam tiếp tục phát triển và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Sự hậu thuẫn mạnh mẽ về tài chính của công ty mẹ cũng là một lợi thế của chúng tôi. Hiện tại, khả năng thanh khoản của Dai – ichi Life Việt Nam trong tháng 8 là 1289%. Tỷ lệ này chúng tôi tính toán dựa trên số vốn nhàn rỗi là 904.348 tỷ VND và số vốn bắt buộc là 70.182 tỷ VND. Chúng tôi tự hào mang đến sự bảo đảm an toàn về tài chính cho khách hàng, cũng như cơ hội nghề nghiệp cho nhân viên và đội ngũ đại lý của mình.

Thưa ông, hướng phát triển của Dai – ichi Life Việt Nam thời gian tới sẽ như thế nào? Những sản phẩm gì sẽ được Dai – ichi Life Việt Nam chú trọng phát triển?

Chúng tôi đẩy mạnh phát triển mạng lưới và phấn đấu sẽ có mặt khắp toàn quốc. Hiện số lượng văn phòng toàn quốc là 53. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đưa những sản phẩm tích lũy và sản phẩm linh hoạt phù hợp với người dân  Việt Nam, đáp ứng nhu cầu dài hạn, trung hạn và ngắn hạn.

Chúng tôi cam kết trở thành công ty BHNT tốt nhất ở cả phương diện phục vụ khách hàng và đóng góp cho xã hội, Dai – ichi Life thực hiện 3 sứ mạng. Thứ nhất, đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm dịch vụ BHNT tốt nhất và tiên tiến nhất. Thứ hai, mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Thứ ba, mang lại sự hài lòng cho đội ngũ nhân viên và tư vấn tài chính. Trên cơ sở 3 sứ mạng này. Dai—ichi Life đã đề ra “kế hoạch trọn đời”. Theo đó, mỗi khách hàng đến được tư vấn về những kế hoạch tài chính xuyên suốt cuộc đời mình và phương thức để thực hiện kế hoạch đó. Đồng thời Dai – ichi Life Việt Nam cam kết mạnh mẽ về quản lý chất lượng theo tinh thần mà công ty mẹ đã xây dựng hơn 100 năm qua.

Lý Hà

Theo Thời Báo Kinh Tế Việt Nam

 

Comments are closed.