Tesla chuẩn bị gia nhập thị trường bảo hiểm

(Webbaohiem) – Lần thứ hai trong ba ngày, ông Elon Musk đã làm sáng tỏ cách Tập đoàn Tesla dự định sẽ tham gia vào các ngành nghề lớn khác ngoài lĩnh vực ô tô và năng lượng sạch.

Nội thất của xe tự lái Model S P90D của Tesla Motors (Ảnh: Bloomberg)

Thứ Tư vừa rồi, Tổng Giám đốc Tesla cho biết, công ty đang tạo ra sản phẩm bảo hiểm của riêng mình và hy vọng sẽ ra mắt trong vòng một tháng tới. Trước đó, Tesla đã có bài trình bày chi tiết hôm thứ Hai về cách thức công ty thiết kế chip riêng và máy tính tự lái để tăng sức mạnh cho các nỗ lực phát triển xe tự lái.

Musk đã nổi giận vì một số khách hàng của Tesla phải trả mức phí bảo hiểm cao trong nhiều năm. Do đó, Tesla chủ trương sẽ cung cấp bảo hiểm với chi phí thấp hơn do công ty thường xuyên giúp cho xe ô tô của mình an toàn nhất trong ngành và hệ thống tự lái sẽ khéo léo giúp lái xe tránh nguy cơ đâm va.

Ông Musk nói: “Đây sẽ là một sản phẩm hấp dẫn hơn nhiều so với bất cứ thứ gì khác. Chúng tôi chế tạo xe và có kiến thức trực tiếp về hồ sơ rủi ro của khách hàng, do đó nếu khách hàng muốn mua bảo hiểm Tesla, họ sẽ phải đồng ý lái xe một cách cẩn thận. Hoặc họ cũng có thể không đồng ý, nhưng đổi lại là tỷ lệ phí bảo hiểm cao hơn”.

Tháng 10 năm 2017, Tesla công bố rằng họ đang hợp tác với công ty Bảo hiểm Tương hỗ Liberty để đưa ra chương trình bảo hiểm InsureMyTesla. Trước đó, Musk cho biếthãng bảo hiểm AAA đã tăng phí bảo hiểm đối với xe Tesla ở một số thị trường, với lý do tần suất và chi phí bồi thường cao. Tuy nhiên, trong cuộc họp thường niên của công ty vào tháng 6 năm 2017, ông nói rằng nghiên cứu nội bộ của Tesla cho thấy chi phí bảo hiểm trung bình cho một chiếc Model S hoặc SUV Model X thấp hơn so với các loại xe cao cấp khác.

Kể từ khi InsureMyTesla ra mắt, một số khách hàng trên diễn đàn trực tuyến Tesla và trên Reddit đã phàn nàn rằngchào giá bảo hiểm của Liberty vẫn cao. Ông Musk cũng đã trả lời một người dùng Twitter vào tháng 7 năm ngoái, người nói rằng tỷ lệ phí của Liberty gần gấp đôi so với đối thủ cạnh tranh.

Một phát ngôn viên của Liberty không bình luận ngay lập tức về mối quan hệ chặt chẽ giữa công ty với Tesla. Về phần mình, các đại diện cho Tesla đã từ chối giải thích chi tiết về nhận xét của Musk.

Telsa gia nhập thị trường bảo hiểm

Ít nhất một nhà phân tích của Tesla đã không hào hứng khi biết Musk có ý định thử sức ở một ngành khác sau khi nhà sản xuất ô tô điện bị thua lỗ nặng hơn dự kiến trong quý đầu tiên.

Hôm thứ Năm vừa qua, Mitch Dan Ives, một nhà phân tích tại Wedbush Securities, viết: “Chúng tôi tiếp tục cảm thấy robotaxis, sản phẩm bảo hiểm và các nỗ lực khác là những phiền nhiễu xuất phát từ những nhu cầu ngày càng không được giải quyết, đó là mối lo ngại quan trọng của chúng tôi tại thời điểm này”. Theo đó, ông Ives đã giảm khuyến nghị đối với cổ phiếu Tesla từ mức “Mua” xuống “Nắm giữ”, đồng thời cắt giảm giá mục tiêu từ 365USD xuống còn 275 USD.

Ngày 25/4, giá cổ phiếu Tesla đã giảm 4% xuống còn 248,26 USD, mức thấp nhất trong ngày kể từ ngày 10/10. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện đã giảm tới 25%.

Trần Lâm (sưu tầm và chuyển ngữ).