TCty Bảo hiểm Bảo Việt: Trách nhiệm với cam kết

TCty bảo hiểm Bảo Việt và Cty bảo hiểm Lotte của Hàn Quốc ký kết hợp tácTrong gần 45 năm hoạt động tới nay, Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt nói chung và Bảo hiểm Bảo Việt nói riêng đã khẳng định được vai trò vừa là người tham gia thị trường vừa là người kiến tạo thị trường. TCty Bảo hiểm Bảo Việt (BH Bảo Việt) là thành viên của Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt, do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 100% vốn, chuyên kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ. BH Bảo Việt có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, với mạng lưới 66 Cty thành viên và gần 300 phòng phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Đa dạng hóa sản phẩm

Kế thừa lịch sử gần 45 năm phát triển đến nay, BH Bảo Việt được biết đến không những là một DN bảo hiểm trách nhiệm với cam kết mà còn là DN bảo hiểm luôn sáng tạo và đa dạng hoá sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế và nhu cầu xã hội. Các sản phẩm chủ yếu của BH Bảo Việtt đang cung ứng trên thị trường thuộc ba nhóm nghiệp vụ bảo hiểm chính là: Bảo hiểm con người, Bảo hiểm tài sản và Bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Trong bối cảnh thị trường bảo hiểm có thêm các DN bảo hiểm mới gia nhập thị trường, cạnh tranh ngày càng gay gắt nhưng BH Bảo Việt tiếp tục tăng trưởng tốt, đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Bảo Việt giữ vững vị trí DN hàng đầu trong top 5 DN bảo hiểm.

BH Bảo Việt đã đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và kinh doanh. Bảo hiểm Bảo Việt là DN bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên đầu tư xây dựng phần mềm quản lý bảo hiểm và kế toán BVPROP và BVACCOUNT. Đồng thời đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2000 giúp kiểm soát chặt chẽ các quy trình bảo hiểm và kiểm soát nội bộ, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cung ứng cho khách hàng và kinh doanh hiệu quả.

Phát huy lợi thế

Là DN dẫn đầu thị trường trong mọi lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, một trong những thế mạnh được BH Bảo Việt phát huy là quan hệ hợp tác rộng rãi, chặt chẽ với các Cty bảo hiểm, môi giới bảo hiểm và tái bảo hiểm hàng đầu trên thế giới và tại VN như Munich Re, Swiss Re, Aon, Marsh, Vinare,… Điều này giúp nâng cao uy tín của DN trên thị trường bảo hiểm trong và ngoài nước. BH Bảo Việt đã chứng tỏ khả năng nhận bảo hiểm với mức độ phức tạp về kỹ thuật và mức trách nhiệm về mặt tài chính rất lớn như bảo hiểm cho Dự án phóng vệ tinh viễn thông VN (VINASAT), bảo hiểm cho công trình thủy điện trọng điểm quốc gia – Thủy điện Sơn La; được chỉ định bảo hiểm các sự kiện chính trị, kinh tế lớn của đất nước như Hội nghị APEC 2006, Đại hội thể thao Châu Á – Seagames 22 và Paragames 2 …

BH Bảo Việt đã thực sự đóng vai trò lá chắn an toàn về kinh tế cho các DN và cá nhân trong việc bù đắp những thiệt hại tài chính, ổn định sản xuất và hỗ trợ kinh tế khi gặp phải những rủi ro, tai nạn bất ngờ hoặc xảy ra sự kiện bảo hiểm. Trong năm 2006, BH Bảo Việt đã bồi thường kịp thời nhiều vụ tổn thất lớn, đặc biệt là các vụ tổn thất do hậu quả của các cơn bão lớn đã đổ bộ vào VN và gây nhiều thiệt hại về người và tài sản như cơn bão số 1 (Chanchu), số 6 (Sangxane), số 7 (Cimaron), số 9 (Durian) và mới đây là cơn bão số 9 đổ bộ vào miền Trung nước ta … với tổng số tiền lên tới trên 1.000 tỷ đồng, từ đó góp phần ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân.
Trong suốt quá trình hoạt động của mình kể từ khi thành lập đến nay, BH Bảo Việt liên tục duy trì là DN kinh doanh có lãi, tăng khả năng tài chính qua các quỹ dự phòng nghiệp vụ, hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, cải thiện được thu nhập và đời sống cán bộ nhân viên.

Hoàng Oanh 

Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp điện tử

Comments are closed.