Tàu hoả tông ô tô, 4 người “hút chết”

Hiện trường vụ tai nạn.(Dân trí) – Một vụ tai nạn nữa liên quan đến tàu hoả vừa xảy ra chiều nay, 28/11, trên địa bàn thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam), khiến chiếc xe Toyota Corolla Altis BKS 29V-5347 bị hư hỏng nặng. 4 người trên xe may mắn thoát chết.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại sự việc như sau: vào khoảng 14h30 chiều nay, trên quốc lộ 1A, đoạn đầu thành phố Phủ Lý thuộc phường Đinh Tiên Hoàng, một chiếc ô tô chạy hướng Hà Nam – Hà Nội, đến địa điểm trên thì rẽ phải về hướng đi xã Lam Hạ.
 
Cùng lúc ấy, một chiếc tàu đang “xình xịch” lao đến. Nhiều người cho hay, chiếc xe ô tô dừng lại ngay sát đường ray nhưng vẫn nhích lên một chút. Khi đoàn tàu chạy qua đã đâm vào phần mui trước xe, khiến chiếc xe bắn ra, quay một vòng, đồng thời phần đuôi xe đập mạnh vào thân tàu. Toàn bộ chiếc xe bị kéo đi khoảng hơn 10 mét, kèm theo những tiếng động mạnh làm người đi đường không khỏi giật mình. Ngay lập tức, chiếc xe lửa được lệnh dừng lại.
Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc ô tô nằm sát với đường ray. Điểm gần nhất giữa hai phương tiện này chỉ là 20cm. Phần mui xe phía trước chiếc ô tô bị hư hỏng nặng, nhiều bộ phận tung ra, đèn và má phanh trước vỡ vụn.
Kính chắn gió phía trước chỉ bị rạn nhẹ song kính cửa trước xe và kính phía sau chịu tác động mạnh của cú va chạm đã bắn tung ra khỏi xe. Các chi tiết phần đuôi xe bắn tung toé ven đường ray.
Khi xảy ra tai nạn trên xe có 4 người, trong đó có 1 nhà sư đang tu tại chùa Thống Nhất (Long Biên, Hà Nội). Lái xe tên tục là Đặng Văn Hạnh, sinh năm 1975, chỉ bị xây xát nhẹ. Ba người khác đi cùng gồm một nhà sư, một chú tiểu và một người phụ nữ chừng hơn 60 tuổi cũng chỉ bị thương nhẹ, riêng chú tiểu bị chảy nhiều máu ở miệng song không có gì nguy hiểm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ. Đây là vụ tai nạn tàu hoả đâm ô tô thứ hai chỉ trong vòng đúng 1 tuần lễ. Ngày 22/11, một vụ tai nạn tương tự đã xảy ra trên địa bàn huyện Phú Xuyên làm 10 người chết.

Tiến Nguyên
dantri.com.vn

Comments are closed.