Tập đoàn Kumho Asiana hỗ trợ toàn bộ học phí học đại học cho 130 sinh viên

Sáng ngày 19/11/2010, tại Hà Nội, Tập đoàn Kumho Asiana (Hàn Quốc) đã tổ chức Lễ trao học bổng lần thứ 4 – Quỹ học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana cho 130 sinh viên xuất sắc được tuyển chọn từ 29 trường đại học trên toàn quốc. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Suk-hwan và ngài Kee Ock- Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Kumho

Các sinh đến từ các trường đại học ở Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Thái Nguyên, Bình Dương… được nhận học bổng của Kumho Asiana sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí học đại học đến khi tốt nghiệp. Năm 2007, các công ty thành viên của Tập đoàn Kumho Asiana như Hãng Hàng không Asiana, Công ty Lốp xe Kumho, Công ty Xây dựng Kumho đã trích 2 triệu đô la để thành lập “Qũy Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana (KVSC, KumhoAsiana-Vietnam Scholarship & Cultural Foundation) như 1 phần của công tác cống hiến cho xã hội tại Việt Nam của Tập đoàn. Trong 3 năm qua đã có 550 sinh viên đã được nhận học bổng của Quỹ này với số tiền gần 2,69 tỷ đồng. Bên cạnh đó, với những hoạt động khác như xây dựng nhà tình thương, Công ty Xây dựng Kumho đã đi đầu trong hoạt động từ thiện xã hội, góp phần nâng cao hình ảnh “Doanh nghiệp tuyệt vời” của Kumho Asiana.

Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Kumho, ông Kee Ock phát biểu tại buổi lễ “Tôi rất vui mừng được gặp gỡ và trao học bổng cho các bạn – những sinh viên ưu tú dù trong hoàn cảnh khó khăn vẫn rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt và đạt được thành tích vượt trội trong học tập”.

Được biết, từ sau khi Hãng hàng không Asiana thực hiện chuyến bay đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 1993, Tập đoàn Kumho Asiana đã tích cực đầu tư vào thị trường Việt Nam. Năm nay, hãng hàng không Asiana đạt mức lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay, mỗi tuần có 7 chuyến bay ở mỗi đường bay thẳng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, đang đảm nhiệm vai trò to lớn trong việc mở rộng giao lưu giữa nhân dân 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Công ty xây dựng Kumho đã hoàn thành và khai trương khu phức hợp cao cấp “Kumho Asiana Plaza”- công trình nổi bật tại TP HCM một cách tốt đẹp vào tháng 9 năm 2009 vừa qua và qua việc công bố tiến hành các dự án như: Xây dựng khu căn hộ cao cấp tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng ở quận 7, TP.HCM, tham gia xây dựng khu phức hợp Times Square tại trung tâm quận 1 TP.HCM, Công ty xây dựng Kumho được ngợi khen là “nhà quảng bá văn hóa xây dựng tiên tiến”. Ngày 17/11 vừa qua, Công ty xây dựng Kumho đã ký hợp đồng thi công công trình “Kinh Bac Hanoi Tower” với Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc City-công ty thành viên thuộc Tập đoàn đầu tư Sài Gòn SGI, tổng giá trị hợp đồng lên tới trên 45 triệu đô la Mỹ. Với dự án này, Công ty xây dựng Kumho đang tích cực thúc đẩy việc đầu tư vào khu vực phía Bắc.

Công ty Kumho Buslines đã thành lập pháp nhân tại TP.HCM và Hà Nội vào năm 2007 và 2008, không chỉ khai thông các tuyến đường trong nước mà cả tuyến đường quốc tế nối liền TP.HCM-Việt Nam và Phnôm pênh- Campuchia, xâm nhập sang thị trường vận tải Lào và đang vận hành tuyến đường nối TP.HCM -Việt Nam và Viên chăn.

Công ty lốp xe Kumho hiện đang điều hành nhà máy sản xuất lốp xe và nhà máy chế biến mủ cao su làm nguyên liệu sản xuất lốp xe tại Bình Dương được đầu tư khoảng 200 triệu đô la, xây dựng trên diện tích đất có quy mô 315 nghìn m2 có công suất 3,15 triệu lốp xe/ năm. Công ty hiện đang tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh và dự kiến từ nay đến năm 2012 sẽ mở rộng đầu tư giai đoạn 2 và giai đoạn 3.

Công ty vận chuyển Daehan sau khi được sát nhập vào Tập đoàn Kumho Asiana năm 2008, hiện đang hoạt động hiệu quả tại thị trường Việt Nam. Năm 2009, Công ty liên doanh “Korea Express Saigon Port” được thành lập và hiện đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa tổng hợp như vận chuyển trong nhà máy và bốc dỡ hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua cảng chuyên dụng của Nhà máy Thép nguội Posco Việt Nam. Công ty vận chuyển Daehan có kế hoạch mở rộng hơn nữa tỷ lệ thị phần thông qua các dự án ở các lĩnh vực bốc dỡ, vận tải, lưu trữ và khai quan.

Chiến lược của Tập đoàn Kumho Asiana là củng cố vững chắc mối quan hệ đối tác với Việt Nam đã được vun đắp không ngừng trong thời gian qua thông qua việc xâm nhập thị trường Việt Nam một cách tích cực của các công ty thành viên. Cùng với đó, với ý niệm cống hiến cho sự phát triển và tăng cường mối quan hệ hữu nghị song phương Việt Nam -Hàn Quốc, Kumho Asiana sẽ không ngừng hỗ trợ cho các chương trình từ thiện nhân đạo như trao học bổng, tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Hàn, tạo cơ hội học tập tại Hàn Quốc cho các sinh viên và triển khai các dự án văn hóa nghệ thuật khác nhằm đào tạo, bồi dưỡng nhân tài Việt Nam ./.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

www.molisa.gov.vn

Comments are closed.