Tập đoàn Bảo Việt: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tạo đà phát triển

Công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành bảo hiểm nói riêng và ngành tài chính nói chung, là yếu tố quyết định tới khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp bảo hiểm trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

alt

Không đầu tư công nghệ thông tin thì khó có thể tạo ra sản phẩm khác biệt, hoàn thiện chính sách khách hàng, phát triển thị trường, nâng cao hiệu quả quản lý nghiệp vụ, giảm thiểu chi phí…

Công nghệ thông tin– yếu tố nền tảng

Hiện nay, việc áp dụng công nghệ thông tin ở các doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam đang phát triển khá mạnh. Tuy nhiên, việc đầu tư vào công nghệ thông tin trong doanh nghiệp bảo hiểm gặp không ít khó khăn như vốn đầu tư, khả năng chuyển đổi quy trình tiêu chuẩn phù hợp với mô hình kinh doanh mới cũng như khả năng thay đổi các quy trình hiện tại. Chi phí đầu tư không chỉ bao gồm mua phần mềm, mà còn là chi phí chỉnh sửa phần mềm cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, chi phí quản lý dự án, chi phí mua sắm các thiết bị công nghệ thông tin như máy chủ, máy trạm, thiết bị mạng, xây dựng hạ tầng Trung tâm dữ liệu và chi phí đào tạo, phát triển nguồn nhân lực… Thêm vào đó, doanh nghiệp còn phải tiếp tục đầu tư cho việc duy trì vận hành, chỉnh sửa phần mềm cho phù hợp, thay đổi thói quen người dùng…

Tuy khó khăn là vậy song nhận thức rõ vai trò quan trọng của lĩnh vực này, Tập đoàn Bảo Việt chú trọng áp dụng công nghệ thông tin vào toàn bộ các quy trình hoạt động thông qua việc đầu tư một hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, từ khâu quản lý hành chính, nhập dữ liệu cho đến nghiệp vụ kế toán, giám định bồi thường, chi trả bảo hiểm. Tại trụ sở chính các Tổng Công ty – các đơn vị thành viên của Tập đoàn Bảo Việt, kinh doanh trực tiếp – có thể quản lý, cập nhật được kết quả kinh doanh của tất cả các công ty thành viên. Đến nay, Bảo Việt là một trong số ít doanh nghiệp trên thị trường bảo hiểm Việt Nam xây dựng được hệ thống phần mềm lõi quản lý trực tuyến toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Hệ thống này đang được Bảo Việt tiếp tục nâng cấp để hỗ trợ cho công tác quản trị, điều hành và quản lý rủi ro.

Nhằm chuyển đổi mô hình kinh doanh từ quản lý phân tán sang quản lý tập trung, Tập đoàn Bảo Việt đã đưa ra giải pháp toàn diện trên từng lĩnh vực: công nghệ thông tin, nguồn nhân lực, quản trị doanh nghiệp, tài chính kế toán…. Trong đó, phát triển công nghệ thông tin theo định hướng tập trung, được lãnh đạo Tập đoàn xác định là lĩnh vực ưu tiên số một của Tập đoàn. Bởi vậy, Bảo Việt xác định phát triển đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin theo các chuẩn mực quốc tế nhằm tạo ra bộ máy có thể phát triển, tiếp nhận, vận hành các hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến, hiện đại, có độ phức tạp cao. Cùng với việc thiết lập các ủy ban phối hợp giữa lãnh đạo công nghệ thông tin và lãnh đạo doanh nghiệp, Tập đoàn Bảo Việt đồng thời tiến hành triển khai đồng bộ các giải pháp từ phát triển hạ tầng công nghệ thông tin tới các giải pháp phần mềm phục vụ cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp. Công tác triển khai các dự án phần mềm đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa cán bộ nghiệp vụ và cán bộ công nghệ thông tin nhằm đảm bảo các phần mềm khi đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu kinh doanh đặt ra.

Để có một nền tảng công nghệ thông tin đồng bộ, Tập đoàn Bảo Việt đầu tư một loạt các dự án công nghệ thông tin trọng điểm trong từng lĩnh vực như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, ngân hàng, chứng khoán, phần mềm kế toán, hệ thống quản lý công văn, hệ thống quản lý an toàn thông tin… Mới đây nhất, Bảo hiểm Bảo Việt vừa đưa vào vận hành Trung tâm Dịch vụ Khách hàng giúp khách hàng tìm hiểu các thông tin về sản phẩm và tiếp cận các dịch vụ giá trị gia tăng của Bảo hiểm Bảo Việt. 

Bảo vệ an ninh mạng, nâng cao tính bảo mật

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin là rất cần thiết. Tập đoàn Bảo Việt đã và đang triển khai nhiều dự án, giải pháp bảo mật nhằm đảm bảo sự an toàn trong toàn hệ thống. Trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế TIA II+ với đầy đủ các chức năng như hệ thống điều hòa chính xác, hệ thống nguồn điện dự phòng, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống quản trị truy cập vật lý, hệ thống phát hiện rò rỉ chất lỏng… đã được thiết lập. Cùng với việc xây dựng hệ thống mạng diện rộng WAN trên khắp các tỉnh thành theo công nghệ tiên tiến MPLS, Tập đoàn Bảo Việt đã triển khai các giải pháp bảo mật như hệ thống tường lửa; hệ thống phát hiện và phòng chống xâm nhập; hệ thống phòng chống virus; hệ thống chống thất thoát dữ liệu sử dụng các phần mềm có bản quyền… Một đội phản ứng nhanh được thành lập để xử lý khi xảy ra sự cố ảnh hưởng tới hệ thống, thực hiện đánh giá định kỳ lỗ hổng bảo mật và kiểm tra sự tuân thủ theo quy định an toàn thông tin. Tập đoàn còn thực hiện nhiều khóa đào tạo nhận thức về tổng quan an toàn thông tin cũng như đào tạo và thi chứng chỉ chuyên sâu và đang chuẩn bị tham gia khóa đào tạo chuyên gia cao cấp về an toàn thông tin CISSP. Những giải pháp về kỹ thuật và phi kỹ thuật này đã giúp tăng cường độ an toàn bảo mật cho hệ thống của doanh nghiệp.

Hiện nay, các tổ chức hoạt động trong ngành ngân hàng, bảo hiểm cũng đang đặt vấn đề an toàn thông tin lên một vị trí mới cao hơn nên việc áp dụng, triển khai theo tiêu chuẩn ISO27001:2005 được quan tâm đặc biệt.

Một giải pháp toàn diện và hiệu quả trong việc giảm thiểu các rủi ro ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Bảo Việt là xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý an ninh thông tin – ISMS theo tiêu chuẩn quốc tế ISO27001. Việc xây dựng và triển khai ISMS giúp cho Tập đoàn có được hạ tầng thông tin an toàn, hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn; đồng thời giúp tăng cường sự tin cậy và nâng cao hình ảnh, uy tín đối với khách hàng, đối tác. Ngoài ra, việc xây dựng hệ thống quản lý an ninh thông tin giúp hệ thống công nghệ thông tin của Tập đoàn đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế từ đó tạo tiền đề cho việc mở rộng quan hệ quốc tế, mở rộng thị trường kinh doanh. Không chỉ dừng lại ở đó, Tập đoàn Bảo Việt còn định hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế khác như PCI/DSS; ITIL để đảm bảo dịch vụ hỗ trợ khách hàng luôn là tốt nhất.

 Tạo đà bứt phá

 Trong những năm tiếp theo, hệ thống công nghệ thông tin của Tập đoàn Bảo Việt tập trung vào định hướng vận hành an toàn, hiệu quả nền tảng phần cứng, phần mềm đã triển khai. Tiếp tục triển khai các dự án phần mềm cốt lõi, các dự án phần mềm nhằm mục tiêu hỗ trợ chuẩn hóa quy trình hoạt động kinh doanh, hỗ trợ triển khai các sản phẩm dịch vụ mới và công tác bán chéo sản phẩm giữa các đơn vị trong Tập đoàn. Cùng với triển khai các dự án trọng điểm gồm quản lý quan hệ khách hàng, trung tâm dịch vụ khách hàng, Tập đoàn tập trung vào xây dựng, hoàn thiện các chính sách quản lý, các quy trình vận hành để đảm bảo hệ thống vận hành an toàn, hiệu quả cũng như đẩy mạnh công tác bảo mật thông tin, quản lý rủi ro hệ thống nhằm đảm bảo sự vận hành thông suốt và an toàn của toàn hệ thống.

Ông Hoàng Việt Hà – Giám đốc Hoạt động, Người phát ngôn Tập đoàn Bảo Việt- cho biết: Chúng tôi phát triển hệ thống công nghệ thông tin làm nền tảng cho các hoạt động kinh doanh bao gồm quản lý nghiệp vụ và dịch vụ khách hàng. Nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến thống nhất sẽ giúp Bảo Việt chuyển đổi mô hình kinh doanh, nâng cao tính chuyên môn hóa, năng suất lao động và chất lượng dịch vụ khách hàng, tạo điều kiện cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính trực tuyến trọn gói.

(Công luận).

Comments are closed.