Tập đoàn bảo hiểm Thái Lan xem xét tái thâm nhập thị trường Việt Nam

Tập đoàn Bảo hiểm BKI của Thái Lan đang nghiên cứu khả năng tái xâm nhập thị trường Việt Nam sau khi rút lui khỏi thị trường Việt Nam 10 năm trước.

tap-doan-bao-hiem-thai-lan

Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm Bangkok Thái Lan (BKI), ông Apisit Anantanatarat mới đây cho biết, Tập đoàn này đang nghiên cứu khă năng tái xâm nhập thị trường Việt Nam, sau khi rút khỏi thị trường 1 thập kỷ trước đây.

Ông Apisit cho biết, hiện nay môi trường kinh doanh tại Việt Nam rất tốt, thu hút được nhiều nhà đâu tư nước ngoài. Hơn nữa, Việt Nam có dân số lớn và tăng trưởng kinh tế trong những năm qua luôn giữ ổn định ở mức cao, do đó Tập đoàn đang xem xét quay lại kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Hiện Tập đoàn BKI đã đàm phán mua lại cổ phần của một số đối tác là công ty bảo hiểm tại Việt Nam, nhưng phương án này khá tốn kém, nên cần có thời gian để nghiên cứu tính khả thi.

Năm 2015, Tập đoàn Bảo hiểm BKI mở rộng đầu tư sang Lào, nắm giữ 45% cổ phần Công ty Bảo hiểm BKI tại Lào. Tập đoàn đã hợp tác cùng các công ty Xây dựng, Năng lượng của Thái Lan đầu tư sang Lào, đồng thời bảo lãnh bảo hiểm cho khách hàng của Ngân hàng Thương mại Bangkok tại Lào.

Doanh thu năm của BKI tại Lào đến thời điểm này đã đạt mục tiêu 30 triệu Baht. Hiện nay, Tập đoàn Bảo hiểm BKI cũng đang nghiên cứu mở rộng thị trường sang Myanmar./.

Theo (VOV-Bangkok)