Tại sao bảo hiểm nhà cửa quá tốn kém?

(NDHMoney) Công ty bảo hiểm sẽ không chỉ đánh giá bạn theo hồ sơ, họ còn theo dõi về nhân khẩu học (độ tuổi, thu nhập, trình độ giáo dục, tình trạng sở hữu nhà, tình trạng công việc…) của bạn
Hãy nhớ, với công ty bảo hiểm, bạn là một tập hợp các rủi ro. Giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, đặc điểm nơi sinh sống… tất cả những thông tin này đều đóng góp vào đánh giá của công ty bảo hiểm khi bạn yêu cầu quyền lợi.

Ví dụ, nếu bạn sống ở vùng biển, dễ gặp những cơn bão hoặc một vùng nông thôn cách xa trạm cứu hỏa thì rủi ro cho ngôi nhà sẽ là rất lớn và người dân khu vực này có xu hướng mua bảo hiểm nhiều – chi phí bảo hiểm ở khu vực này sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, những yếu tố cấu thành ngôi nhà của bạn có thể sẽ làm chi phí bảo hiểm tăng lên.

Một ngôi nhà có các yếu tố cấu thành quá phức tạp sẽ cản trở việc định giá nhà của công ty bảo hiểm. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ đến các chuyên gia xây dựng hay các công ty định giá  ở địa phương để xác định rõ giá trị ngôi nhà nhằm cung cấp đầy đủ thông tin (về những đặc điểm hay tính năng đặc biệt của ngôi nhà) cho đơn vị bảo hiểm.

Một tin tốt nữa là việc đánh giá rủi ro của cùng một khu vực giữa các công ty bảo hiểm khác nhau là không giống nhau. Bên cạnh việc tính rủi ro từ phía khách hàng, các công ty bảo hiểm còn cần đảm bảo tính cạnh tranh với nhau và mỗi đơn vị thường chỉ tập trung vào một khu vực thị trường nhất định. Nhờ sự hoạt động tốt ở phân khúc thế mạnh của mình mà các công ty bảo hiểm vẫn có thể mang lại sự tiết kiệm cho khách hàng ở đó.
 
NDHMoney

Comments are closed.