Tai Nạn Nghiêm Trọng Do Sạt Lở Đá Tại Núi Cấm: Bảo Hiểm Bảo Việt Chi Trả Bồi Thường Trên 676 Triệu Đồng

Vụ tai nạn kinh hoàng do sạt lở đá xảy ra tại khu vực Lâm Viên – Núi Cấm thuộc địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang vào lúc 8 giờ ngày 5/5/2012 đã làm 6 người chết, 2 người bị thương và 1 xe ô tô mang biển kiểm soát 67M-1065 của Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch lữ hành An Giang bị hư hỏng hoàn toàn.

alt

  Ảnh: Giám định viên của Bảo Việt tại hiện trường

Những thương đau về mặt tinh thần đối với gia đình các nạn nhân là không gì có thể bù đắp được. Song những thiệt hại về mặt vật chất của họ phần nào đã được san sẻ bởi Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch lữ hành An Giang trước đó đã tham gia bảo hiểm đầy đủ tại Bảo hiểm Bảo Việt, bao gồm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe với hành khách ngồi trên xe (mức 50 triệu đồng/người/vụ), Bảo hiểm lái phụ xe (mức 20 triệu đồng/người/vụ) và bảo hiểm vật chất xe (mức 350 triệu đồng). Ngoài ra, Công ty này cũng đã mua Bảo hiểm du lịch cho khách tham quan với giá trị tối đa 7 triệu đồng/người.
Sau khi nhận được thông tin, với mục tiêu hỗ trợ khách hàng nhanh nhất, Bảo hiểm Bảo Việt đã ngay lập tức cử giám định viên tới hiện trường cùng phối hợp với các cơ quan chức năng để phục vụ công tác khắc phục sự cố và giám định thiệt hại. Bảo Việt cũng tích cực hỗ trợ khách hàng trong công tác cứu hộ, cứu nạn đồng thời thuê xe chuyên dụng để vận chuyển thi thể nạn nhân về quê mai táng.
Trên cơ sở xác minh vụ tai nạn trên thuộc trách nhiệm bảo hiểm, ngày 11/05/2012, Bảo hiểm Bảo Việt phối hợp cùng Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch lữ hành An Giang tổ chức thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân của vụ tai nạn, đồng thời thực hiện chi trả bảo hiểm: đối với trường hợp chết là 57 triệu đồng/người (bao gồm bảo hiểm hành khách trên xe 50 triệu đồng và bảo hiểm du lịch 7 triệu đồng); đối với hai trường hợp bị thương cũng nhận được mức chi trả bảo hiểm thỏa đáng.
Tổng số tiền mà Bảo hiểm Bảo Việt đã chi trả bồi thường cho những thiệt hại về người và tài sản của vụ tai nạn nói trên lên tới trên 676 triệu đồng, trong đó bồi thường về người (bao gồm cả người bị chết và bị thương) là 326.240.000 đồng, bồi thường về tài sản (thân xe) là 350.000.000 đồng./.

PV

Comments are closed.