Sập núi đá, ít nhất 7 người chết

sap_nui_da.jpgTai nạn ập xuống khi hàng chục lao động đang khai thác đá tại mỏ Rú Mốc, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) chiều qua (27/12). Số bị thương có thể lên tới hàng chục người. Một máy khoan đá, hai xe công nông cũng bị chôn vùi trong tích tắc.

Tan nạn bất ngờ gây nên sự hảng loạn, kinh hoàng. Đêm 27/12, xã Thạch Bàn chìm trong tiếng khóc, người nhà nạn nhân đổ về tìm kiếm người thân.

Lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện Thạch Hà đã có mặt chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm cứu nạn.

Đến sáng 28/12, lực lượng cứu hộ đã tìm được 6 thi thể ra khỏi hiện trường. Người nhà cùng chính quyền địa phương đang làm thủ tục nhận tử thi, đưa về an táng.

Hai phụ nữ bị thương được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu là Lê Thị Long và Lê Thị Luyến. Bà Long đã chết trong phòng cấp cứu do bị thương quá nặng, còn bà Luyến đang trong tình trạng nguy kịch.

Ông Nguyễn Văn Long, Trưởng công an xã Thạch Bàn cho biết, mỏ đá Rú Mốc đã đưa vào khai thác nhiều năm nay, hiện có nhiều hợp tác xã và ông chủ đứng ra thuê dân nghèo khai thác, bán đá xây dựng. Những người làm thuê khai thác, bốc đá chủ yếu là nông dân nghèo khó.

( Theo Vn Express )

Comments are closed.