Sập nhà 4 tầng, 4 người bị thương

17h30 chiều nay, căn nhà 4 tầng nằm trên đường 11, phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM bất ngờ đổ sập chôn vùi 4 người bên trong và đè thủng ngôi nhà kiên cố bên cạnh.

4 người bị chôn vùi đống đổ nát đều là người trong gia đình gồm: chủ hộ Trần Trúc Phong (38 tuổi), vợ Trần Viên An (28 tuổi), con gái 4 tuổi là Trần Bảo Vy, cùng người em Huỳnh Thị Ngọc Nhung (22 tuổi). Ngay khi xảy ra sự cố, người dân địa phương đã bới tìm và đưa 4 người đi cấp cứu tại bệnh viện.

Một người dân sống cạnh căn nhà này kể: “Lúc đó, một cơn gió mạnh ngang qua. Tôi nghe âm thanh rắc rắc, rồi một tiếng ầm vang lên, kèm theo đó là những tiếng thét thất thanh vang lên từ bên trong đống đổ nát. Một màn bụi phủ cao hàng chục mét, bao trùm trong một khoảng không rất rộng”.

Căn nhà bị sập có 4 tầng với 1 trệt, 1 tầng lửng và 2 lầu, bề ngang khoảng 4 mét, cao khoảng 20 mét. Liền kề căn nhà này phía bên phải là căn nhà khác, bên trái là lô đất trống.

Khi bị đổ, căn nhà đã nghiêng về khoảng không bên trái, sau đó đè vào căn nhà kiên cố 5 tầng kế bên của bà Nguyễn Thị Thủy. Mảng bêtông của căn nhà sập đè thủng 2 lỗ lớn ở tầng 3 của căn nhà này. “Khi đó gia đình tôi có 5 người trong nhà. Nhưng may mắn là tất cả đang ở tầng trệt nên khi nghe tiếng ầm kinh khủng vang lên, cả nhà đều nhanh chân chạy ra ngoài”, chủ căn nhà bị liên lụy kể lại.

Sau khi đưa người bị thương đi cấp cứu, hiện trường đã được phong tỏa. Toàn bộ căn nhà sập đã trở thành đống gạch đổ nát, vùi lấp toàn bộ tài sản bên trong.

Theo cơ quan chức năng, đến sáng mai mới có thể tiến hành thu dọn đống bêtông đổ nát này. Còn căn nhà bên cạnh nhiều khả năng sẽ phải phá từ tầng 3 trở lên vì lỗ thủng quá lớn.

Một cán bộ địa chính phường cho biết, căn nhà bị sập được xây dựng vào giữa năm 2008. Sau đó căn nhà này bị nghiêng, chủ nhà đang tiến hành xin sửa chữa lại thì xảy ra sự cố.

An Nhơn

Theo Vnexpress

Comments are closed.