Singapore hướng tới mục tiêu là trung tâm bảo hiểm dẫn đầu thế giới

(Webbaohiem) – Singapore giờ đây đã vượt qua kỳ vọng trở thành trung tâm bảo hiểm đứng đầu khu vực để hướng tới mục tiêu dẫn đầu thế giới. Đó là nội dung phát biểu của một quan chức Chính phủ Singapore tại buổi lễ ra mắt chi nhánh đầu tiên của Tập đoàn bảo hiểm Great American Insurance tại đảo quốc này, cũng là chi nhánh đầu tiên của Great American Insurance tại châu Á.

 

 

Theo người phát ngôn Nghị viện Singapore, bà Halimah Yacob, trong vòng 5 năm tới, các thị trường mới nổi tại châu Á sẽ tiếp tục tăng trưởng và chứa đựng nhiều tiềm năng. Còn Munich Re dự báo châu Á sẽ chiếm 40% thị phần bảo hiểm toàn cầu vào năm 2020, đồng thời khu vực châu Á-Thái Bình Dương chiếm tới 5 trong tổng số 10 quốc gia có thị trường bảo hiểm tăng trưởng đứng đầu thế giới.

Từ hai thập kỷ trước đây, chính phủ Singapore đã đặt mục tiêu biến đảo quốc sư tử trở thành trung tâm bảo hiểm hàng đầu trong khu vực. Theo thời gian, Chính phủ đã phối hợp với ngành bảo hiểm nhằm xây dựng Singpore thành trung tâm bảo hiểm dẫn đầu châu Á.

Bà Halimah Yacob nói: “Dựa trên vị trí địa lý chiến lược và là trung tâm tài chính lớn trong khu vực, Singapore giờ đây đang tiếp tục phát huy các xu thế này và tìm kiếm các cơ hội nhằm vượt qua mục tiêu ban đầu là trung tâm bảo hiểm đứng đầu châu Á để trở thành trung tâm bảo hiểm hàng đầu thế giới. Với sự hỗ trợ tốt và các kế hoạch tăng trưởng chiến lược, chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu này”.

Bà Yacob đưa ra các dẫn chứng như sáng kiến “Kỹ năng Tương lai” (SkillsFuture) tập trung nâng cao kỹ năng người lao động Singapore và Ủy ban “Nền kinh tế Tương lai” (The Future Economy) với mục tiêu rà soát chính sách và hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động thích nghi với nền kinh tế trong tương lai. 

“Chắc chắn rằng nâng cao kỹ năng và tính chuyên nghiệp trong ngành bảo hiểm là rất quan trọng và chúng tôi muốn đảm bảo rằng trung tâm bảo hiểm Singpore thực sự cạnh tranh và hiệu quả”, bà nói.

Theo bà Yacob, đối với doanh nghiệp định hướng tăng trưởng, các cơ quan của Chính phủ luôn sẵn sàng hỗ trợ trong việc xây dựng các công việc đòi hỏi kỹ năng cao cho người Singapore. “Tôi rất vui vì công ty bảo hiểm Great American đồng quan điểm với chính phủ Singapore trong việc bồi đắp kỹ năng cho người lao động. Great American dự kiến sẽ tuyển dụng lao động địa phương trong 5 năm tới, đồng thời cung cấp nền tảng và cơ hội để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại chỗ cũng như trong khu vực”.

Về phía Great American, ông Vince McLenaghan, Phó Tổng Giám đốc điều hành, cho biết Công ty lựa chọn Singapore làm chi nhánh đầu tiên tại châu Á bởi lẽ đây là “thị trường được quản lý tốt, ổn định cả về chính trị và tài chính, có sự ủng hộ tốt từ phía chính phủ nhằm tạo lập thị trường bảo hiểm toàn cầu, và sở hữu nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm với chất lượng cao”.

Theo kế hoạch, Great American sẽ cung cấp các giải pháp bảo hiểm cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Singapore. Công ty dự kiến tuyển dụng khoảng 100 lao động địa phương trong 5 năm tới.

Ông Chee Keng Koon, Tổng Giám đốc chi nhánh Singapore của Great American, nói: “Hiện có rất nhiều cơ hội kinh doanh tại châu Á, đặc biệt là các nghiệp vụ bảo hiểm chuyên biệt như hàng hải và tài sản. Singapore với vị thế là một thị trường phát triển, ổn định và là trung tâm tài chính, bảo hiểm, đã trở thành điểm đến của khu vực châu Á. Chúng tôi tự tin vào khả năng cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và sản phẩm vượt trội nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh tại Singapore trong kinh doanh”.

Các lĩnh vực kinh doanh chính của Great American, cả trong và ngoài nước, bao gồm bảo hiểm hàng hải, bảo hiểm trách nhiệm chung, trách nhiệm nghề nghiệp và trách nhiệm người điều hành. Công ty dự kiến đạt doanh thu phí bảo hiểm trên 100 triệu Đô-la Singapore (71,8 triệu USD) với biên lợi nhuận khoảng 8% vào năm 2017.

Thu Phương (Theo Asiainsurancereview)

Comments are closed.