‘Siêu bão quái vật’ Dorian có thể khiến ngành bảo hiểm mất 25 tỷ USD

Theo các chuyên gia phân tích tại Ngân hàng đầu tư UBS, siêu bão Dorian vừa tàn phá quần đảo Bahamas có thể khiến ngành bảo hiểm thiệt hại lên đến 25 tỷ USD.

Siêu bão thiệt hại bảo hiểm

Theo CNBC, Dorian – cơn bão Đại Tây Dương mạnh thứ hai trong lịch sử – đã đang di chuyển về phía Florida (Mỹ) sau khi tấn công quần đảo Bahamas và cướp đi sinh mạng của 5 người. Chính quyền Mỹ đã ra lệnh sơ tán hơn 1 triệu người tại Florida, Nam Carolina và Georgia.

Các nhà phân tích thuộc UBS dự báo ngành bảo hiểm có thể mất tới 25 tỷ USDvì siêu bão Dorian. Tùy thuộc vào đường đi của bão, thiệt hại kinh tế đối với quần đảo Bahamas và Florida có thể lên đến hàng chục tỷ USD. 

Theo UBS, các thảm họa tự nhiên sẽ gây thiệt hại khoảng 70 tỷ USD trong năm 2019. Các công ty bảo hiểm phải chi trả tới 135 tỷ USD do hậu quả của các cơn bão, động đất và hỏa hoạn trong năm 2017. 

CNN đưa tin khoảng 13.000 căn nhà đã bị phá hủy ở quần đảo Bahamas. Vẫn chưa thống kê được cụ thể mức độ thiệt hại do siêu bão gây ra. Khi đánh vào khu vực nào, bão Dorian di chuyển rất chậm với sức gió lên đến gần 290 km/h. 

Theo Zing