SeABank đầu tư vào lĩnh vực bảo hiểm ngân hàng

(ĐCSVN)- Vừaqua, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (VCLI) đã chính thức khai trương đi vào hoạt động.

VCLI được thành lập trên cơ sở liên doanh góp vốn giữa Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – SeABank cùng Công ty bảo hiểm của Tập đoàn BNP Paribas Assurance (Cardif) và ngân hàng Vietcombank. VCLI sẽ cung cấp các sản phẩm tiết kiệm và bảo hiểm cho thị trường Việt Nam thông qua kênh phân phối là các ngân hàng (bancassurance). Đây là doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm ngân hàng tại Việt Nam.

VCLI sẽ đưa ra thị trường các sản phẩm bảo hiểm và tiết kiệm thông qua mạng lưới chi nhánh của Vietcombank và SeABank cũng như các kênh khác: ngân hàng, tổ chức tài chính, tiếp thị trực tiếp, bán hàng qua điện thoại và mạng trực tuyến. Bước đầu VCLI sẽ cung cấp những sản phẩm bảo hiểm tín dụng và bảo hiểm rủi ro cá nhân, sau đó ở giai đoạn tiếp theo công ty sẽ triển khai toàn bộ danh mục sản phẩm của loại hình bảo hiểm tiết kiệm.

VCLI sẽ phát triển theo mô hình kinh doanh bảo hiểm ngân hàng (bancassurance) với những thành công đã được minh chứng của Cardif, dựa trên cơ sở mạng lưới chi nhánh rộng lớn của đối tác SeABank và Vietcombank.

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT SeABank cho biết: SeABank rất vinh dự được cùng với BNP Paribas Assurance Cardif và Vietcombank trở thành cổ đông sáng lập Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif, với định hướng phát triển trở thành doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm ngân hàng tại Việt Nam.

Trong tương lai SeABank và VCLI sẽ cùng hợp tác trong lĩnh vực bảo hiểm ngân hàng như bảo hiểm tín dụng, bảo hiểm tiết kiệm, bảo hiểm chủ tài khoản… làm phong phú cho các sản phẩm dịch vụ của cả hai bên và mang lại lợi ích cho các khách hàng”.

Comments are closed.