Sập nhà 4 tầng, 15 người bị vùi dưới đống đổ nát

Toàn cảnh hiện trường vụ sập nhà kinh hoàng (Ảnh: Sơn Kiên)(Dân trí) – Trong lúc đội sơn nước đang hoàn thiện nhà mới xây, bất ngờ, cả 4 tầng nhà sụp xuống. Theo thông tin ban đầu, ít nhất 15 người bị vùi lấp trong vụ sập nhà khủng khiếp lúc 15h chiều 19/12, trên đường số 19, khu phố Thống Nhất I, huyện Dĩ An, Bình Dương.

Tính đến 17h30 chiều cùng ngày, có 9 nạn nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Dĩ An cấp cứu, nhưng 4 trong số đó đã tử vong. Trong số những nạn nhân bị vùi lấp có cả chủ nhà.
 
Chưa kịp hoàn hồn, bà Trương Thị Quỳnh một người dân sống cạnh căn nhà bị sập kể lại: “Lúc đó khoảng 3 giờ chiều, tôi đang tắm cho cháu thì bất ngờ nghe tiếng sập lớn, quay lại nhìn tôi hoảng hồn khi thấy căn nhà 4 tầng bên cạnh nhà mình đã biến mất…”.
 
Anh Trương Thế Thọ, một người dân sống tại khu vực này, cho biết: “Sau khi thấy căn nhà bị sập, tôi đã chạy lại kéo được hai người còn sống ra ngoài từ dưới bức tường đổ nát. Hai người khác bị mắc kẹt phía trong bức tường ấy kêu cứu, tôi nghe thấy rõ tiếng kêu nhưng đành chịu… Đến giờ họ vẫn chưa được đưa ra”.
Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an huyện Dĩ  An đã tức tốc huy động lực lượng tổng hợp gồm Bảo vệ khu công nghiệp, cảnh sát PCCC, dân quân, quân đội và công an địa phương đến hiện trường, giải cứu những người bị vùi lấp. 
Theo thông tin ban đầu chúng tôi ghi nhận tại hiện trường, toàn bộ căn nhà đã đổ sụp hoàn toàn. Được biết, căn nhà này được xây dựng từ tháng 6/2009, hiện đang trong giai đoạn quét sơn hoàn thiện. Chủ nhà đã dọn đến ở 2 tuần nay.

Vân Sơn  – Trung Kiên

dantri.com.vn

Comments are closed.