Số tiền bồi thường cao nhất

Ngày 20/7, Bảo Việt Khánh Hoà chi bồi thường bảo hiểm tai nạn lao động cho ông Cho Geong Kyu, 61 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, nguyên là giảng viên kỹ thuật, làm việc tại Công ty TNHH nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin thuộc địa bàn huyện Vạn Ninh, Khánh Hoà với số tiền 3,361 tỷ đồng

Số tiền này được bồi thường sau vụ tai nạn lao động khiến ông Cho Geong Kyu bị thương tật vĩnh viễn ở mức 97%. Đây là mức bồi thường tai nạn lao động cao nhất từ trước đến nay của Bảo Việt Khánh Hoà cho một cá nhân tham gia bảo hiểm.

Vụ tai nạn này xảy ra hồi tháng 2, khi ông Cho Geong Kyu đang hướng dẫn kỹ thuật cho công nhân tại công trường thì bị một thanh sắt từ giàn giáo sửa chữa tàu biển bất ngờ rơi xuống và đâm trúng, khiến ông bị đa chấn thương, phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà và sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), với tổng chi phí điều trị hiện lên trên 500 triệu đồng.

Theo ông Võ Bình Đông Dương, Phó Giám đốc Bảo Việt Khánh Hoà, Công ty TNHH nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin tham gia nhiều loại hình bảo hiểm tại Bảo Việt Khánh Hoà liên tục từ năm 1996 đến nay. Hiện Công ty này có trên 3.900 công nhân Việt Nam và chuyên gia Hàn Quốc tham gia bảo hiểm. Riêng các chuyên gia Hàn Quốc đang tham gia bảo hiểm với mức phí trung bình 450 USD/ người/ năm.

(Theo TTXVN)

Comments are closed.