Sợ cướp biển, du thuyền tỷ phú trang bị như tàu chiến!

Sợ cướp biển tấn công sau khi chứng kiến quá nhiều vụ việc, các tỷ phú đã không ngại bỏ thêm những khoản tiền lớn để trang bị vũ trang cho du thuyền của mình theo kiểu như tàu chiến!
Các phòng trú ẩn khẩn cấp, các lối thoát bí mật, các thiết bị an ninh cao cấp, và số lượng nhân viên an ninh và vệ sỹ trên tàu đông hơn. Đó là những gì thường thấy trên các du thuyền ngày nay của các tỷ phú.

Cũng không có gì khó lý giải, bởi theo tính toán của giới trong nghề thì cứ mỗi m2 của du thuyền thường có giá trị tầm 1-2 triệu USD. Đó quả thực là miếng mồi ngon khó lọt khỏi mắt các tay cướp biển nếu chiếc thuyền đó đi qua vùng biển ngoài khơi Somali.

Nhiều chiếc du thuyền vốn đã đắt lại càng trở nên đắt hơn sau khi trang bị kiểu nhà binh.

Đơn cử, sau khi trang bị vũ trang, với giá trị lên tới khoảng 475 triệu USD, chiếc du thuyền tráng lệ của tỷ phú Nga Roman Abramovich có thể được coi là đắt nhất hành tinh. Tất nhiên, chi phí cho công tác đảm bảo an ninh bằng các thiết bị kiểu quân sự là không nhỏ.

Nhiều tờ báo ở Anh còn cho hay, chiếc du thuyền đắt giá của tỷ phú Nga Roman Abramovich còn được trang bị cả hệ thống phòng thủ chống tên lửa trên boong!

Nhiều tỷ phú khác cũng sắm sửa, dù có thể không đến mức như Roman Abramovich, song cũng “trang bị tận răng”. Thậm chí không ít tỷ phú đã lo rất xa và toan tính mọi đường khi gặp bất trắc.

Nhiều tỷ phú đã tạo ra các phòng trú ẩn đặc biệt với đầy đủ nước, đồ ăn, điện thoại, radio và cả thư ký để họ có thể trú ẩn an toàn ngay cả khi chiếc du thuyền bị cướp biển chiếm mất.

Không hiểu sẽ thế nào nếu cướp biển sở hữu được một duy thuyền vừa lộng lẫy, đắt tiền lại vừa có sẵn các thiết bị và vũ khí tối tân của các tỷ phú.

Liệu các tàu tới sau có thể tấn công để giải cứu các tỷ phú, giả dụ họ đang trú ẩn đâu đó trên tàu chờ cứu viện?

      Nhật Vy (Theo CNN, AFP)
Theo Vietnamnet

Comments are closed.