Sẽ có “Bảo hiểm tai nạn quân nhân”

hoithao1.jpgNgày 4-6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội thảo triển khai công tác bảo hiểm toàn quân và giới thiệu sản phẩm bảo hiểm của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC).

Theo lãnh đạo Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng), thực hiện Nghị định của Chính phủ về kinh doanh bảo hiểm, từ năm 1994 Bộ Quốc phòng đã giao cho Cục Tài chính báo cáo Nhà nước phân bổ ngân sách để mua bảo hiểm vật chất xe quân sự, tập trung cho các loại xe phục vụ công tác chỉ huy, sau đó đã mở rộng mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy nổ kho xăng dầu v.v.. Các ý kiến tại hội thảo cũng thống nhất: với nhu cầu, tiềm năng của mình, thời gian tới cần nghiên cứu tiếp tục mở rộng thêm bảo hiểm đối với các ngành, lĩnh vực có nhiều nhạy cảm như trang bị không quân, hải quân, các kho quân nhu, quân y, vật tư kỹ thuật…

Tại hội thảo, đại diện MIC đã giới thiệu loại sản phẩm mới “Bảo hiểm tai nạn quân nhân” dành riêng cho lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng. Theo đó, ngoài các chính sách y tế, thương bệnh binh, liệt sĩ, MIC sẽ chi trả một khoản tiền theo thỏa thuận để cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên và gia đình họ có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống.

LÊ THIẾT HÙNG (www.qdnd.vn)

Comments are closed.