Ra mắt liên doanh bảo hiểm VCLI

vcli_resize.jpgNgày 11/6, 3 đối tác Vietcombank, Cardif và SeAbank đã công bố lễ khai trương liên doanh bảo hiểm VCLI, nhằm cung cấp các sản phẩm tiết kiệm và bảo hiểm cho thị trường Việt Nam thông qua kênh phân phối chính là các ngân hàng – mô hình bancassurance.

Công ty liên doanh hình thành với 45% vốn góp của Vietcombank, 43% của Cardif, vốn là công ty bảo hiểm thuộc tập đoàn ngân hàng BNP Paribas – tổ chức ngân hàng đứng đầu khu vực đồng euro về huy động tiền gửi và 12% vốn góp của SeAbank.

Cardif đem đến cho liên doanh VCLI kinh nghiệm về bancassurance tích lũy được trong 35 năm hoạt động của mình tại 41 quốc gia trên thế giới. Cardif sở hữu một sự am hiểu sâu sắc về nghiệp vụ định phí bảo hiểm và cũng là chuyên gia số một thế giới trong lĩnh vực bảo hiểm tín dụng. Bên cạnh đó, VCLI còn được kế thừa kinh nghiệm sâu rộng từ Vietcombank – ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, cũng như từ SeAbank – một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam.

VCLI sẽ đưa ra thị trường các sản phẩm bảo hiểm bảo vệ và tiết kiệm thông qua mạng lưới chi nhánh của Vietcombank và SeAbank cũng như các kênh khác: ngân hàng, tổ chức tài chính, tiếp thị trực tiếp, bán hàng qua điện thoại và mạng trực tuyến. Bước đầu, VCLI cung cấp những sản phẩm bảo hiểm tín dụng và bảo hiểm rủi ro cá nhân. Sau đó ở giai đoạn hai của chặng đường phát triển công ty sẽ triển khai toàn bộ danh mục sản phẩm của loại hình bảo hiểm tiết kiệm. VCLI sẽ phát triển theo mô hình kinh doanh bancassurance với những thành công đã được minh chứng của Cardif, dựa trên cơ sở mạng lưới chi nhánh rộng lớn của đối tác.

Bà Nguyễn Thị Tâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị VCLI – cho biết: “Trong thời điểm suy thoái kinh tế toàn cầu hiện tại, việc tham gia liên doanh trong lĩnh vực bancassurance mang lại lợi ích cho tất cả chúng tôi. Đối với ngân hàng, đây là một hình thức mở rộng danh mục sản phẩm đồng thời giúp tăng nguồn vốn huy động của ngân hàng từ phía bảo hiểm. Đối với bảo hiểm, đây là công cụ để mở rộng thị phần, gia tăng doanh số và tiết kiệm chi phí bán hàng và chi phí phân phối sản phẩm. Chúng tôi mong muốn, bằng chuyên môn và kinh nghiệm của mỗi đối tác, sẽ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tài chính trọn gói với chi phí thấp hơn và thuận tiện hơn, gắn với các dịch vụ gia tăng khác từ nghiệp vụ bảo hiểm thông qua ngân hàng”.

Theo Baomoi.com

Comments are closed.