Ra mắt Công ty Bảo hiểm Quân đội

le_ra_mat_bao_hiem_quan_doi.jpgCông ty Bảo hiểm Quân đội (MIC) có vốn pháp định 300 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, tái bảo hiểm, đầu tư tài chính và bất động sản

(VOV)_ Phát biểu tại buổi họp báo sáng nay (15/11), ông Lê Công – Chủ tịch HĐQT MIC cho biết, định hướng của công ty là phấn đấu trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu ở Việt Nam, về lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, có uy tín và trách nhiệm cao trên thị trường, đảm bảo cam kết đối với người tham gia bảo hiểm.

Hiện ở Việt Nam có tổng số 38 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, trong đó 21 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ. Tính đến cuối năm 2006, tổng số tiền ngành bảo hiểm đầu tư cho nền kinh tế đạt khoảng 30.700 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, quy mô thị trường bảo hiểm Việt Nam còn nhỏ bé, chưa tương xứng với tiềm năng kinh tế. Doanh số ngành bảo hiểm phi nhân thọ mới chỉ đạt chưa đầy 1% GDP, còn quá khiêm tốn so với chỉ số của khu vực và thế giới. Sự ra đời của Công ty Bảo hiểm Quân đội được cho là “tín hiệu vui” trong bối cảnh Việt Nam đã gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), góp phần tích cực trong việc phòng ngừa rủi ro và sử dụng các nguồn lực tài chính để đầu tư lại cho nền kinh tế./.
Thuỷ Tâm

Comments are closed.