Ra mắt nhà bảo hiểm cho các hợp đồng thông minh được quản lý đầu tiên trên thế giới

(Webbaohiem) – Ngày 7/7 đã khai trương công ty Chainproof với tư cách là nhà cung cấp bảo hiểm hợp đồng thông minh được quản lý đầu tiên trên thế giới, góp phần lấp đầy khoảng trống không được bảo vệ giữa bảo hiểm truyền thống và tài chính phi tập trung (DeFi).

Ra mắt nhà bảo hiểm cho các hợp đồng thông minh được quản lý đầu tiên trên thế giới

Chainproof được ươm tạo bởi Quantstamp, một công ty kiểm toán bảo mật blockchain hàng đầu đã đảm bảo rủi ro tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 200 tỷ đô la. Với sự đầu tư hạt giống và hỗ trợ nền tảng từ SOMPO Light Vortex và sự hỗ trợ tái bảo hiểm từ Munich Re, Chainproof là cầu nối giữa thế giới bảo hiểm truyền thống và tài chính phi tập trung. Đến tháng 7 năm 2022, Chainproof có kế hoạch cung cấp bảo hiểm cấp tổ chức, được cấp phép cho các hợp đồng thông minh mã nguồn mở, không giám sát trên các blockchain công khai, phi tập trung.

Thế giới DeFi đang phát triển nhanh chóng đã quản lý hơn 70 tỷ đô la tổng giá trị, tăng 6.000% so với hai năm trước. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này đi kèm với rủi ro đáng kể vì các vụ hack và khai thác hợp đồng thông minh đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ. Hơn nữa, các công ty bảo hiểm truyền thống thường thiếu dữ liệu lịch sử và kiến thức chuyên môn kỹ thuật cần thiết để bảo hiểm đúng cách cho rủi ro liên quan đến hợp đồng thông minh.

Trong khi các nhà quản lý tài sản tiếp tục tìm kiếm các giải pháp đáng tin cậy để bảo vệ cấu phần tiền điện tử ngày càng tăng trong danh mục đầu tư của mình, việc thiếu bảo hiểm theo quy định đã khiến DeFi không đạt được sự chấp nhận chính thống. Kiến thức kỹ thuật của Quantstamp và hiểu biết sâu sắc về hệ sinh thái web3 cho phép Chainproof xác định những rủi ro tốt trong lĩnh vực thị trường này. Bằng cách kết hợp lực lượng với SOMPO và Munich Re – những nhà tái bảo hiểm toàn cầu – Chainproof được định vị để trở thành nhà cung cấp bảo hiểm hợp đồng thông minh được quản lý hàng đầu trên thế giới.

nhà bảo hiểm cho các hợp đồng thông minh

Bình luận về sự kiện này, ông Koichi Narasaki, Tổng Giám đốc SOMPO Light Vortex và Giám đốc điều hành của SOMPO Holdings, cho biết: “SOMPO tự hào là đối tác nền tảng của Chainproof, nhà cung cấp bảo hiểm tiên phong cho nền kinh tế DeFi đang phát triển. Chainproof thể hiện lợi thế hàng đầu của các giải pháp bảo hiểm được quản lý cho thế giới đột phá của Web3.”

Về phần mình, ông Andre Knoerchen, Giám đốc Đánh giá rủi ro Công nghệ mới của Munich Re, bình luận: “Quantstamp và Chainproof cung cấp chuyên môn đánh giá rủi ro cụ thể cần thiết để phục vụ cho thị trường bảo hiểm DeFi mới nổi. Các nhà đầu tư tổ chức sẽ được tạo điều kiện hơn nữa để thành công trong lĩnh vực DeFi, nếu họ được bảo hiểm theo quy định, mà chúng tôi hỗ trợ thông qua tái bảo hiểm”.

Ông Sebastian Banescu, Tổng Giám đốc Chainproof, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được các đối tác nổi tiếng trong ngành bảo hiểm truyền thống như SOMPO và Munich Re tin tưởng. Với thực tế là không có hệ thống hợp đồng thông minh nào an toàn 100%, chúng tôi thấy sản phẩm do Chainproof cung cấp là sản phẩm bắt buộc phải có đối với các nhà đầu tư tổ chức muốn sử dụng không gian DeFi một cách an toàn”.

Huyền My (chuyển ngữ).