Quy định về chuyển vượt tuyến khi điều trị bệnh mạn tính

Bố của ông Nguyễn Văn Trí (Quảng Nam) đang điều trị bệnh mạn tính ở Bệnh viện tuyến trung ương. Tuy nhiên, do nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu ở bệnh viện tuyến huyện nên 3 tháng một lần, ông Trí phải đưa bố đến bệnh viện huyện xin giấy giới thiệu ra bệnh viện tỉnh, rồi xin tiếp giấy giới thiệu ra bệnh viện trung ương để lấy thuốc.

Ông Trí hỏi, có cách nào để ông có thể trực tiếp ra Bệnh viện nhận thuốc BHYT thay bố của ông không?

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy chế bệnh viện, trước khi kê đơn cấp thuốc cho người bệnh, thầy thuốc phải trực tiếp khám người bệnh. Chính vì vậy, việc đưa bệnh nhân đến khám để được chỉ định dùng thuốc là cần thiết.

Tuy nhiên, để thuận tiện cho người bệnh, Bộ Y tế đã quy định về việc chuyển vượt tuyến đối với các trường hợp cơ sở khám, chữa bệnh tuyến liền kề không đủ khả năng khám, chữa bệnh cho người bệnh đó. Như vậy, bệnh viện huyện có thể chuyển trực tiếp bệnh nhân lên tuyến trung ương mà không cần qua bệnh viện tỉnh.

Đồng thời, theo quy chế kê đơn thuốc ngoại trú, đối với bệnh mạn tính, đơn thuốc có thể cấp để người bệnh sử dụng trong 1 tháng. Nếu thực hiện quy định trên, sẽ giúp người bệnh thuận tiện hơn trong khám, chữa bệnh.

Theo: Chinhphu.vn

6 BÌNH LUẬN

  1. 336264 314813I dont believe Ive scan anything like this before. So great to uncover somebody with some original thoughts on this subject. thank for starting this up. This website is something that is necessary on the web, someone with just a little originality. Great job for bringing something new towards the internet! 178219

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here