Quỹ BTTEVN thăm và trao tặng quà cho trẻ em vùng lũ các tỉnh miền Trung

Để kịp thời hỗ trợ cho trẻ em chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung, trong hai ngày 25-26/11/2010, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức chương trình trao tặng quà cho trẻ em tại các Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa. Tham gia đoàn, có ông Đào Ngọc Thịnh, Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN; Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và đại diện Chi nhánh MB tại các tỉnh….

Trong dịp này, MB sẽ hỗ trợ 150 triệu đồng cho các tỉnh, thành phố nói trên. Tại mỗi tỉnh, đơn vị sẽ dành 50 triệu đồng để mua quà hỗ trợ cho 50 trẻ em, gồm những hiện vật như quần áo, chăn màn, vở, xe đạp, gạo, dầu ăn, sữa…

Quỹ BTTEVN sẽ tiếp tục vận động và tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước dành cho trẻ em và đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua.

Đại diện MB cũng cho biết, trong tháng 10/2010, nhằm sẻ chia với đồng bào miền Trung ruột thịt đang gồng mình chống chọi với hai đợt lũ, ngân hàng này đã dành 300 triệu đồng hỗ trợ bão lụt cho 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã tài trợ 100 triệu đồng dùng để mua thuốc và đồng hành trong chương trình Sẻ chia vì miền Trung ruột thịt trong tuần qua, như tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 2.000 hộ gia đình ở 5 xã thuộc huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) và 5 xã thuộc huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình).

Từ đầu năm 2010 đến nay, MB đã dành hơn 3 tỷ đồng để phát động nhiều chương trình hành động vì sự phát triển của cộng đồng. Thông qua các hoạt động vì cộng đồng của mình, Ngân hàng TMCP Quân đội đang hướng tới việc nhân rộng các hoạt động này để mỗi cán bộ của mình vừa là chiến sĩ trong ngành tài chính, vừa là đại sứ của tấm lòng nhân ái./.


Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

www.molisa.gov.vn

Comments are closed.