Quảng Bình: Cấp sai thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

buon_ban_nho_le_resize.jpgNhiều đối tượng được cấp 2 đến 3 thẻ bảo hiểm y tế, nhiều trường hợp thoát nghèo nhưng vẫn được cấp thẻ bảo hiểm y tế người nghèo.

Qua rà soát việc cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho người nghèo, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phát hiện 1.200 trường hợp tại 9  trong tổng số 15 xã, thị trấn kê khai sai đối tượng.

Cụ thể, nhiều đối tượng được cấp 2 đến 3 thẻ bảo hiểm y tế, nhiều trường hợp thoát nghèo nhưng vẫn được cấp thẻ bảo hiểm y tế người nghèo. Tại xã An Ninh, huyện Quảng Ninh nơi từng sai phạm nghiêm trọng trong cấp phát tiền hỗ trợ cho người nghèo ăn Tết; nay bị phát hiện có 600 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo được cấp sai và buộc phải thu hồi.

Hiện, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã thu hồi toàn bộ thẻ bảo hiểm cấp sai đối tượng và kiến nghị các cơ quan chức năng có hình thức kỷ luật đối với những người cố tình làm trái chế độ chính sách.

Ông Phạm Xuân Lương, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết:Huyện đang rà soát lại hộ nghèo và thu hồi thẻ, những trường hợp ghép hộ sẽ loại ra. Huyện thống nhất lại danh sách hộ nghèo giữa huyện và bảo hiểm xã hội để có số liệu chuẩn hai bên. Những thôn nào cấp sai thì huyên sẽ chỉ đạo có hình thức xử lý kỷ luật”./.

Theo VOVNEWS.VN

 

Comments are closed.