Quá sớm để lạc quan về bảo hiểm thân tàu

(Webbaohiem) – Nhìn chung, lĩnh vực bảo hiểm thân tàu biển đang được cải thiện nhưng vẫn chưa chắc chắn về mức độ bền vững. Đó là nhận xét của ông Rama Chandran, chủ tịch Ủy ban thân tàu biển thuộc Liên minh Bảo hiểm Hàng hải Quốc tế (IUMI).

bảo hiểm thân tàu

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến IUMI ngày 9 tháng 9 từ Seoul, ông Chandran bày tỏ quan ngại về tính bền vững lâu dài của lĩnh vực bảo hiểm thân tàu và bảo hiểm máy móc.

Ông Chandran khuyến cáo: “Mặc dù thật đáng khích lệ khi thấy cơ sở phí năm 2020 tăng trưởng so với năm trước cùng với sự cải thiện về tỷ lệ tổn thất nhưng không được quên rằng chúng ta đang hoạt động từ vị trí rất thấp và cơ sở phí chỉ mới bắt đầu tăng lên gần đây sau thời gian dài sụt giảm liên tục kể từ năm 2012”.

“Việc cải thiện tỷ lệ tổn thất cho năm 2020 phần lớn bắt nguồn từ hoạt động vận chuyển giảm trong giai đoạn COVID gần đây và việc giảm yêu cầu bồi thường sau đó.”

Nhìn về phía trước, ông tiếp tục: “Nửa đầu năm nay (2021) đã chứng kiến sự suy giảm tiềm ẩn trong cơ sở phí bảo hiểm tổng thể từ năm 2020 – cơ sở phí tiếp tục phát triển, nhưng tốc độ tăng trưởng dường như đã chậm lại, hoặc thậm chí đã đạt đỉnh kể từ năm 2020. Điều này có thể do năng lực của thị trường tăng lên, đặc biệt là từ Luân Đôn. Khi hoạt động vận chuyển quay trở lại mức trước COVID, không thể tránh khỏi việc gia tăng yêu cầu bồi thường và điều đó sẽ làm xấu đi tỷ lệ tổn thất mà IUMI đã báo cáo cho giai đoạn 2020”.

3 mối quan tâm lớn khác:

Ngoài tiêu chí phát triển bền vững lâu dài, Ủy ban Thân tàu đại dương của IUMI đã xác định ba mối quan tâm chính cho giai đoạn tới:

(1) COVID tiếp tục ảnh hưởng đến các thuyền viên, trong đó một số tàu báo cáo có tới 50% thuyền viên bị ảnh hưởng. Những thách thức vẫn còn đối với việc tiêm phòng cho thuyền viên và khả năng chuyển đổi thuyền viên tại một số cảng nhất định. Do nhiều tàu đang phải sử dụng thuyền viên theo hợp đồng gia hạn nên có khả năng khiến thuyền viên mệt mỏi, từ đó có thể dẫn đến tỷ lệ thương vong tăng lên.

bảo hiểm thân tàu 2

(2) Các vụ cháy trên tàu container lớn tiếp tục ảnh hưởng đến thân tàu, hàng hóa và bảo hiểm P&I, và đáng buồn thay, đã dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về nhân mạng và môi trường. Nguyên nhân chính là do khai báo sai hoặc không khai báo hàng nguy hiểm. Nhiều việc đang được thực hiện để giải quyết vấn đề và IUMI đi đầu trong việc vận động hành lang cho sự thay đổi.

(3) Quá trình phi cacbon hóa trong vận chuyển đang được tiến hành nhưng vẫn còn một khoảng cách xa so với thực tế. Những thay đổi đối với loại nhiên liệu và động cơ sẽ tác động đến bảo hiểm thân tàu và chuyên gia đánh giá rủi ro phải hiểu rõ rủi ro trước khi có thể phát triển các sản phẩm bảo hiểm thích hợp. Cần phát triển công nghệ và cơ sở hạ tầng, đồng thời phải đào tạo phù hợp cho thủy thủ đoàn. Giống như những thành viên khác trong ngành bảo hiểm, IUMI đang kêu gọi phản ứng toàn diện của ngành, cùng với sự hỗ trợ của các chính phủ, để đạt được mục tiêu carbon thấp trong tương lai.

Trần Lâm (chuyển ngữ)