” Vì sao bạn quyết định lựa chọn nhà bảo hiểm?”

chuyen_nghiep.jpgThời gian vừa qua, webbaohiem đã tiến hành một số cuộc khảo sát thăm dò y kiến bạn đọc thông qua việc bỏ phiếu trực tuyến trên website www.webbaohiem.net. Gần đây nhất, cuộc khảo sát về việc “Quyết dịnh lựa chọn nhà bảo hiểm” dựa trên cơ sở nào đã bước đầu thu hút được sự quan tâm của bạn đọc.

Nội dung khảo sát thăm dò “Vì sao bạn quyết định lựa chọn nhà bảo hiểm”, các tiêu chí đưa ra để bạn đọc bình chọn là: vi dịch vụ tốt, nhân viên chuyên nghiệp, do quen biết, hoa hồng cao, mạng lưới rộng và giá rẻ.

Từ ngày 28/08/2008 đến ngày 11/02/2009, webbaohiem đã nhận được kết quả bình chọn từ rất nhiều bạn đọc. Trong đó tiêu chí về “dịch vụ tốt” có số phiếu cao nhất 54,5%. Các tiêu chí còn lại chiếm tỷ lệ như sau:

Nhân viên chuyên nghiệp: 15,1%

Do quen biết: 12,1%

Hoa hồng cao: 11,7%

Mạng lưới rộng: 4,2%

Giá rẻ: 2,5%

Kết quả cho thấy xu hướng khách hàng quan tâm đến chất lượng dịch vụ là đầu tiên và cuối cùng khi lựa chọn nhà bảo hiểm. Điều đó lại khẳng định lại một lần nữa, chất lượng dịch vụ chính là nhân tố quyết định sự phát triển bền vững của từng doanh nghiệp bảo hiểm nói riêng và toàn ngành dịch vụ bảo hiểm nói chung. Sự chuyên nghiệp của nhân viên cung cấp bảo hiểm cũng được khách hàng đánh giá cao, nhất là trong thời điểm hiện nay khi các công ty nước ngoài với tác phong chuyên nghiệp đang chiếm được rất nhiều cảm tình của các khách hàng. Bảo hiểm là sản phẩm vô hình, nên khi chào bán sản phẩm, sự chuyên nghiệp của nhân viên cũng chính là bước khởi đầu gây dựng lòng tin của khách hàng.  

Khách hàng bảo hiểm cũng thường tìm đến những người quen biết để tham gia bảo hiểm do tâm lý thận trọng khi mua một sản phẩm cần có sự đảm bảo hoặc có thể do tâm lý nể nang người quen. Tuy nhiên, cuộc khảo sát đã cho thấy, lượng khách hàng tham gia bảo hiểm do quen biết chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ. Bên cạnh đó việc trả hoa hồng hay phí rẻ hoặc mạng lưới rộng cũng được khách hàng quan tâm đến nhưng không phải là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn dịch vụ. Trên thực tế việc hạ phí hay cạnh tranh bằng hoa hồng có thể tạm thời thu hút khách hàng trong năm đầu tham gia bảo hiểm nhưng nếu quỹ bồi thường thu về ít do phí thấp mà không đảm bảo chất lượng dịch vụ sau này thì sẽ không thể giữ chân được các khách hàng.

Mục thăm dò của Web bảo hiểm là một trong những công cụ để điều tra thị trường với mục đích cung cấp các số liệu trung thực phục vụ cho bạn đọc. Hy vọng thời gian tới chuyên Mục thăm dò cũng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm như các mục tin tức, tài nguyên, diễn đàn… trên Web bảo hiểm.

Web bảo hiểm hiện đang có nội dung mới cho Mục thăm dò: ” Loại hình bảo hiểm bạn muốn mua đầu tiên cho mình” với các sản phẩm được đưa ra đê lựa chọn là: Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và tai nạn, bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe ô tô, bảo hiểm nhà và tài sản. Bạn có thể nhìn sang bên trái trang để lựa chọn ngay sản phẩm bạn muốn sử dụng đầu tiên.

Để đóng góp cho Web bảo hiểm trở nên gần gũi và hoàn chỉnh hơn để phục vụ bạn đọc, vui lòng liên hệ với ban quản trị: admin@webbaohiem.net

Theo Webbaohiem.

 

Comments are closed.