PVN đa dạng hình thức thoái vốn

(ĐTCK-online) Ông Phùng Đình Thực, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết, trong lộ trình tái cơ cấu sắp xếp lại hoạt động, PVN chủ trương giảm vốn tại Tổng CTCP Bảo hiểm Dầu khí (PVI) xuống 20%, giảm vốn tại Tổng CTCP Tài chính Dầu khí (PVFC) xuống 30% và tại Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí (PVX) xuống 36%.

Việc giảm vốn của PVN tại các đơn vị trên được thực hiện theo lộ trình trong 5 năm (2010-2015). Do đây đều là các đơn vị đã niêm yết cổ phiếu, nên bên cạnh việc bán vốn qua sàn giao dịch, PVN sẽ thực hiện chuyển giao một phần cổ phần cho các đơn vị mạnh trong Tập đoàn. Nhà đầu tư nước ngoài quan tâm sẽ mua cổ phần của PVN (phần vốn thoái bớt) qua các đơn vị thành viên.

Liên quan đến đợt phát hành trái phiếu 1 tỷ USD của PVN, ông Thực cho hay, Tập đoàn đang rà soát lại nhu cầu vốn cũng như tính khả thi của các dự án để có đánh giá sát thực nhất về tình hình tài chính trước khi quyết định thời điểm phát hành. Bên cạnh đó, diễn biến thị trường tài chính quốc tế cũng là yếu tố PVN cân nhắc để tìm thời điểm phát hành thích hợp.

P.Lan
Đầu tư Chứng khoán điện tử

Comments are closed.