PVI Tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2008

tong_ket_kinh_doanh_cuoi_nam_2008_resize.jpgNgày 10/01/2009, Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam (PVI) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết kinh doanh năm 2008 và triển khai kế hoạch năm 2009 tại khách sạn Sheraton – Hà Nội. Tới dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng đại diện của các đơn vị thành viên thuộc PVI.

Theo báo cáo tổng kết, năm 2008 PVI đã đạt doanh thu 2.668 tỷ VND, tăng trưởng 133% so với năm 2007 (trong đó Bảo hiểm gốc đạt 1986 tỷ VND – tăng 124% so với năm 2007, mảng  bán lẻ doanh thu 986 tỷ VND – tăng 172 %  so với năm 2007). Mặc dù năm 2008 thị trường bảo hiểm trong nước  gặp nhiều ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế nhưng PVI vẫn trở thành Doanh nghiệp bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng lớn nhất tại Việt Nam và trở thành ngọn cờ vững chắc của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Để đạt được những kết quả trên, từ đầu năm 2008  Ban lãnh đạo PVI đã đánh giá và nhìn nhận lại thực tế năng lực, những mặt còn hạn chế và đưa ra những giải pháp điều chỉnh trong chiến lược kinh doanh và quản lý. Cụ thể nhất là việc tập trung vào khai thác những mảng thị trường có tiềm năng lớn như Hà Nội , TP Hồ Chí Minh; kiểm soát chặt chẽ dòng tiền, lựa chọn khách hàng, chống trục lợi bảo hiểm và đặc biệt là xây dựng Văn hóa doanh nghiệp PVI – đoàn kết, chia sẻ giá trị,  tăng sức mạnh tập thể giúp PVI vượt qua những khó khăn thử  thách.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Lãnh đạo HĐQT PVI đã đưa ra những nhóm giải pháp PVI dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2009 nhằm tiếp tục đưa thương hiệu PVI không chỉ hàng đầu trong nước mà còn phát triển trên thị trường Quốc tế. Trong những nhóm giải pháp của Ban Lãnh đạo đưa ra, đặc biệt tập trung vào phát triển mạnh thị trường phía Nam, tăng cường năng lực cạnh tranh bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ bảo hiểm; điều chỉnh cơ cấu tỷ trọng danh mục đầu tư phát triển dịch vụ tài chính kết hợp với kinh doanh bảo hiểm, thu hút vốn đầu tư của thị trường trong nước và quốc tế để đầu tư vào tài sản; đặc biệt là sẽ nâng cao vai trò lãnh đạo, trách nhiệm của người điều hành trong quản lý điều hành, phân cấp theo năng lực và gắn trách nhiệm vào quyền lợi kinh doanh.

Phát biểu tại lễ Tổng kết của PVI, đồng chí Đinh La Thăng đã đánh giá cao thành tích của PVI  không những hoàn thành kế hoạch mà còn vượt chỉ tiêu đề ra, biểu dương những nỗ lực và cố gắng lớn từ phía Ban Lãnh đạo và của tập thể  cán bộ công nhân viên PVI. Theo đồng chí Đinh La Thăng thành tích của PVI đã đóng góp vào thành công chung của Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam năm 2008. Cũng tại Hội nghị lần này, đồng chí Thăng cho biết chiến lược chung của Tập đoàn  Dầu khí Quốc gia là sẽ phấn đấu lọt vào Top 3 Doanh nghiệp mạnh khu vực Đông Nam Á, vì vậy trách nhiệm cũng như sứ mệnh của các đơn vị thành viên trong đó có Tổng công ty Bảo Hiểm Dầu Khí Việt Nam cũng sẽ rất nặng nề bởi năm 2009 dự đoán sẽ là năm hết sức khó khăn do hàng loạt nền kinh tế trên thế giới sẽ suy giảm mạnh. Đồng chí cũng hy vọng và tin tưởng rằng tập thể Lãnh đạo và CBCNV PVI sẽ giữ vững bản lĩnh để ngọn lửa niềm tin PVI chiếu sáng rực rỡ hơn trong Tập đoàn. Thay mặt PVI, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã cảm ơn sự giúp đỡ, chỉ đạo và tạo điều kiện của Tập đoàn dầu khí Việt Nam nói chung và đồng chí Đinh La Thăng nói riêng giúp cho PVI có thêm sức mạnh thắp sáng ngọn lửa niềm tin.

Theo pvi.com.vn

 

 

Comments are closed.