PVI ký thỏa thuận bảo hiểm với hạn mức trách nhiệm 6 tỷ USD

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa PVI và VSP.Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (mã PVI-HNX) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro (VSP) giai đoạn 2010 – 2013 với tổng hạn mức trách nhiệm lên tới 6 tỷ USD.

Đây được coi là thoả thuận cung cấp dịch vụ bảo hiểm có hạn mức trách nhiệm lớn nhất tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Cụ thể, theo thỏa thuận hợp tác này, PVI sẽ chịu trách nhiệm bảo hiểm cho toàn bộ tài sản của VSP qua các gói “Bảo hiểm năng lượng trọn gói”, “Bảo hiểm hàng hải trọn gói”, “P&I” và các chương trình bảo hiểm khác phát sinh trong thời gian thỏa thuận hợp tác có hiệu lực. Ngoài ra, PVI cũng sẽ tư vấn cho VSP một số loại hình bảo hiểm mới để đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng.

Ông Bùi Vạn Thuận, Tổng giám đốc PVI, cho biết: “Nếu như trước đây, PVI vẫn phải sử dụng môi giới để thu xếp tái bảo hiểm cho các chương trình bảo hiểm của VSP thì trong lần hợp tác này PVI sẽ toàn quyền chủ động làm việc với thị trường tái bảo hiểm quốc tế (không cần thông qua môi giới – PV) để thu xếp bảo hiểm trong lĩnh vực hàng hải và thiết kế chương trình Bảo hiểm Năng lượng cho VSP. Điều này sẽ góp phần tiết kiệm chi phí cho khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ và vị thế của PVI trên thị trường quốc tế.”.

PVI hiện đang là nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 tại Việt Nam với gần 100% thị phần bảo hiểm năng lượng, trên 40% thị phần bảo hiểm tài sản – kỹ thuật và khoảng 30% thị phần bảo hiểm hàng hải. Hiện tại PVI cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có hợp đồng tái bảo hiểm năng lượng cố định tại Luân Đôn, đồng thời có quan hệ đối tác với các nhà tái bảo hiểm hàng đầu thế giới như Munich Re, Swiss Re, Lloyd’s Syndicate, W.O.E, Gard…

Ngoài ra, hiện PVI cũng là doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam duy nhất có khả năng xuất khẩu các sản phẩm bảo hiểm của mình ra nước ngoài thông qua việc tham gia bảo hiểm các công trình dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại Angeri, Malaysia, Venezuela, Ecuado; cấp các đơn bảo hiểm cho việc đóng giàn khoan tại Singapore, đóng tàu tại Nga…

Mới đây, PVI đã thiết lập và xây dựng được hợp đồng tái bảo hiểm mở cho các tài sản, công trình trên bờ có hạn mức lên tới 1,54 tỷ USD với 6 nhà tái bảo hiểm hàng đầu thế giới.

ĐỨC THỌ
vneconomy.vn

Comments are closed.