PVI dẫn đầu doanh thu trong các lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ

anh-ung-ho-1-ty-cho-ubnd-ho.jpgTheo số liệu thống kê mới nhất của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tính đến 31/12/2007, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) hiện đang dẫn đầu doanh thu trong một số lĩnh vực bảo hiểm chủ yếu.

Gồm: Bảo hiểm xây dựng lắp đặt (327 tỷ đồng), Bảo hiểm Dầu khí( 333 tỷ đồng), Bảo hiểm cháy nổ và rủi ro đặc biệt (289 tỷ đồng), Bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự chủ tàu ( 275 tỷ đồng).

Trong lĩnh vực này, lần lượt doanh thu của các đơn vị bảo hiểm khác là: Bảo hiểm xây dựng lắp đặt (Bảo Việt đạt 181 tỷ đồng, PJICO 46 tỷ đồng), Bảo hiểm Dầu khí(Bảo Việt đạt 13 tỷ đồng), Bảo hiểm cháy nổ và rủi ro đặc biệt (Bảo Minh 220 tỷ đồng, Bảo Việt 136 tỷ đồng), Bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự chủ tàu (Bảo Việt 251 tỷ đồng, Bảo Minh 130 tỷ đồng). Trong lĩnh vực hàng hoá vận chuyển, PVI hiện đang đạt vị trí thứ ba với doanh thu 113 tỷ đồng.

Vừa qua, tại Hòa Bình đã diễn ra Lễ ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi giữa Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) và LĐLĐ tỉnh Hoà Bình.

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Hòa Bình bước I sẽ hợp tác trong việc đầu tư nâng cấp khu du lịch suối khoáng Kim Bôi – tỉnh Hoà Bình trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bước II sẽ tiến hành thành lập công ty cổ phần Du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế PVI – Kim Bôi.

Đây là địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng, hàng năm thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến tham quan kết hợp nghỉ ngơi và giải trí.

Việc triển khai đầu tư Dự án kinh doanh khu du lịch suối khoáng Kim Bôi không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế cho các nhà đầu tư mà còn góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân huyện Kim Bôi tỉnh Hoà Bình và các vùng lân cận.

Nhân dịp này, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam trao tặng đồng bào nghèo tỉnh Hòa Bình số tiền 1 tỷ đồng.

 

Điều đáng lưu ý là tổng doanh thu của PVI hiện vẫn tiếp tục duy trì vị trí thứ hai với mức doanh thu là 1.650 tỷ đồng và PVI vẫn đứng xếp hạng thứ hai trong các đơn vị có vốn chủ sở hữu lớn với mức là 1.750 tỷ đồng( kể cả thặng dư vốn).

Ngoài ra, PVI cũng được xếp hạng cao trong các doanh nghiệp có dự phòng nghiệp vụ lớn và có vốn đầu tư vào nền kinh tế lớn. Có thể nói, các chỉ tiêu phát triển của PVI vẫn tiếp tục được duy trì và giữ vững.

Năm 2008, với dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng khoảng 8%, cũng là năm rào cản đối với doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài được rỡ bỏ, tạo ra những cơ hội và thách thức với các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nói chung và PVI nói riêng.

Ý thức được những thuận lợi và khó khăn trước mắt, lãnh đạo PVI và toàn thể CBNV đã nỗ lực hết sức để hoàn thành các mục tiêu trong giai đoạn mới.

Trong quý 1 vừa qua, tính đến hết 31/3/2008, PVI đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu như doanh thu trong kinh doanh bảo hiểm đạt gần 700 tỷ đồng, hoàn thành 23% kế hoạch năm 2008, tăng trưởng 128% so với cùng kỳ năm 2007, doanh thu trong đầu tư tài chính đạt 84 tỷ đồng, tăng trưởng 299% so với năm 2007, bồi thường trả 63 tỷ đồng, tương ứng với tỷ lệ 12.84% phí thực thu.

Các chỉ tiêu hoàn thành quý 1 đang tạo đà để PVI vững bước vươn lên hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2008.

Theo Tiền phong, ngày 15/4/2008

Comments are closed.