PVI đã phải bồi thường vụ ôtô đứt phanh

 Cẩu kéo xe bị nạn về xưởng sửa chữa(VnMedia)- Sau nhiều công văn qua lại, cuối cùng, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI) đã thừa nhận lỗi của mình và chấp thuận bồi thường cho trường hợp xe ôtô bị đứt phanh, gặp tai nạn của Công ty CP Xi măng miền Bắc.

Như VnMedia đã đưa tin, xe ôtô tải mang biển số 30H-6365 của Công ty Cổ phần Kinh doanh xi măng Miền Bắc chở 9 tấn xi măng xuống dốc ở Km số 26 – quốc lộ 70, thuộc địa phận xã Bằng Luận, Đoan Hùng, Phú Thọ thì phanh không ăn và bị đâm vào đồi đất gây tai nạn, ước tính thiệt hại hơn 120 triệu đồng. Khi đó xe 30H-6365 đang tham gia bảo hiểm vật chất tại PVI Hà Nội theo giấy chứng nhận bảo hiểm 0071344 có hiệu lực từ ngày 15/5/2008 đến 15/5/2009.

Sau khi nhận được hồ sơ của công ty Xi măng miền Bắc, PVI Hà Nội đã kết luận xe 30H-6365 không đảm bảo an toàn kỹ thuật khi tham gia giao thông và từ chối bồi thường vì thiệt hại vật chất của xe gây ra bởi nguyên nhân “hư hỏng do khuyết tật, ẩn tỳ mất giá trị, giảm dần chất lượng cho dù có Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
Tuy vậy, quyết định từ chối bồi thường này gặp sự phản ứng quyết liệt của khách hàng. Ngoài ra, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm cũng cho rằng việc từ chối của PVI là không có cơ sở.

Hai bên đã có nhiều công văn qua lại, nhưng phía PVI Hà Nội cùng với lãnh đạo Ban quản lý rủi ro và bồi thường của PVI vẫn kiên quyết từ chối bồi thường vì cho rằng “thiệt hại do hao mòn tự nhiên gây ra” !

Đến ngày 25/9/2009, đích thân Tổng giám đốc PVI Bùi Vạn Thuận đã xem xét lại vụ việc có công văn chấp thuận thanh toán các chi phí cẩu kéo, sửa chữa của chiếc xe do vụ tai nạn trên gây ra. Cùng ngày, Công ty Xi măng miền Bắc đã có công văn phản hồi, khẳng định số tiền cẩu kéo và tiền gửi xe bến bãi là trên 30 triệu đồng; riêng tiền sửa chữa đã được báo giá từ trước là trên 120 triệu đồng.

Đặc biệt, Công ty xi măng miền Bắc còn “hào phóng” tặng PVI Hà Nội số tiền 210 triệu đồng mà theo tính toán của công ty này là thiệt hại do xe không hoạt động trong suốt thời gian kể từ khi bị tai nạn đến khi được chấp thuận bồi thường. Mục đích của việc tặng lại này là “để PVI Hà Nội rút kinh nghiệm khi khách hàng tham gia bảo hiểm có kiến nghị”.

Quỳnh Trang

Comments are closed.