PVI đã chinh phục mốc doanh thu 3.000 tỷ

Theo công bố của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí (PVI), tính đến tháng 11/2009 doanh thu của Tổng công ty là hơn 3.000 tỷ đồng, hoàn thành sớm kế hoạch 2009.

Cụ thể, tính đến thời điểm ngày 15/11/2009, PVI đã chinh phục mốc doanh thu 3.000 tỷ, hoàn thành kế hoạch năm 2009, với vốn chủ sở hữu và tài sản lớn nhất thị trường bảo hiểm phi nhân thọ VN.

PVI cho biết, hiện công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong tốp các DNBH hàng đầu VN và luôn ở mức cao hơn tốc độ tăng trưởng trung bình của toàn thị trường.

Tính đến hết quý 3 năm 2009, trong khi tốc độ tăng trưởng doanh thu của các DNBH lớn chậm lại, thậm chí là tăng trưởng âm (Bảo Việt: 10,3%, Bảo Minh: -4,6%) và tốc độ tăng trưởng toàn ngành chỉ đạt 23%, thì tốc độ tăng của PVI vẫn đạt tới 28.2% (Nguồn: Hiệp hội Bảo hiểm Việt nam). 


PVI thông báo, công ty cũng vừa hoàn tất quá trình đánh giá xếp hạng quốc tế với tổ chức định mức tín nhiệm tài chính uy tín thế giới AM Best. Theo các đánh giá sơ bộ, PVI có thể đạt thứ hạng cao trong việc xếp hạng lần này.

PVI phấn đấu tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về quy mô vốn với việc thực hiện quá trình tăng vốn từ 1.035,5 tỷ đồng hiện nay lên 1.600 tỷ đồng thông qua chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và các nhà đầu tư nước ngoài.

Với mục tiêu chiến lược trở thành nhà bảo hiểm, tái bảo hiểm tầm cỡ, nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp có thương hiệu trên thị trường khu vực và quốc tế, PVI đang xúc tiến quá trình tăng vốn, tìm cổ đông chiến lược. PVI đã tiếp xúc và làm việc với các nhà tư vấn tài chính (TVTC) có uy tín và kinh nghiêm trên thị trường quốc tế. Sau khi phân tích và đánh giá phương án tiếp cận của từng nhà TVTC, PVI dự kiến lựa chọn Liên danh của Rothschild & Sons, Horizon Capital Adviser và PSI là nhà TVTC cho việc tăng vốn, chào bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài lần này.


Thanh Tú

Theo PVI

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here